บ้านรินรักษ์ เกาะล้าน Pool Villa มินิมอลสุดน่ารัก

บ้านรินรักษ์

บ้านรินรักษ์ เกาะล้าน Pool Villa มินิมอลสุดน่ารัก

บ้านรินรักษ์

พักติดทะเล ในสไตล์มินิมอล  จิบชา แช่สระส่วนตัว ฟังเสียงคลื่น
เอนกาย ผ่อนคลาย ริมหาด  มาเติมความรัก กับ บ้านรินรักษ์ เกาะล้าน

:: บ้านรินรักษ์ คืออะไร อยู่ที่ไหน ::

บ้านรินรักษ์ เป็นรีสอร์ทน่ารักๆ บนเกาะล้าน ที่มีการดีไซน์ออกแบบในสไตล์ Minimal & Tropical ที่เน้นโทนสีขาวฟ้าเป็นหลักในการตกแต่งทั้งหมดค่ะ ซึ่งบอกเลยว่า ที่พักนี้ มีหลากหลาย Room Type หลากหลายราคา โดยเริ่มต้นตั้งแต่ 800 บาท/คน จนถึง 2,400 บาท/คน ไม่เกินนี้แน่นอนค่ะ ด้วยราคาน่ารักที่สามารถเข้าเช็คอินที่พักน่ารักแบบนี้ได้ ทำให้บ้านรินรักษ์ จึงเป็นที่พักอีกแห่ง ที่มีชื่อเสียงบนเกาะล้านมากๆ ค่ะ

บ้านรินรักษ์บ้านรินรักษ์

:: การเดินทางมา บ้านรินรักษ์ ::

ที่นี่ตั้งอยู่ใกล้กับ ท่าเรือหน้าบ้าน ของเกาะล้านค่ะ ดังนั้นในการเดินทางเพื่อเข้าพักที่นี่ เราต้องนั่งเรือจากแหลมบารีฮาย พัทยากันก่อน เมื่อมาถึงเกาะล้านให้แจ้งกับทางเรือว่าลงที่ ท่าหน้าบ้าน หลังจากนั้น ค่อยโทรหาทางบ้านรินรักษ์ เพื่อนำรถซาเล้งมาขนของเราตอนเข้าเช็คอินค่ะ หลังจากที่เข้ามาที่นี่ก็จะมีบริการรถจักรยานยนต์ หรือ มอเตอร์ไซค์ให้เช่าครบหมดค่ะ ใครที่อยากออกไปเที่ยวที่อื่นในเกาะล้านเพิ่มเติม ก็เช่าได้ที่นี่อย่างสะดวกค่ะ

Google Maps บ้านรินรักษ์ เกาะล้าน

ส่วนใครที่กำลังมองหาที่เที่ยวเกาะล้าน เพิ่มเติม สามารถกดเข้าไปดููข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ลิ้งค์นี้เลยค่ะ เกาะล้าน 2021 พัก กิน เที่ยว เดินทาง ฉบับสมบูรณ์

:: เตรียมตัวเช็คอิน ที่ บ้านรินรักษ์::

เมื่อเราได้ขนของมาถึงที่พัก เราจะเจอกับล็อบบี้เช็คอิน ที่บอกเลยว่า น่ารักมากค่ะ มีความวินเทจ เน้นการตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ที่เกี่ยวกับการพักผ่อน ท่องเที่ยว และท้องทะเลแบบสุดๆ ไม่ว่าจะเป็นกีต้าร์ เครื่องเล่นแผ่นเสียงเก่า กล้องฟิล์ม ลูกโลก ปะการัง รูปปั้นน้องปลา ปลาหมึก รูปถ่ายต่างๆ ที่ทำให้เรารู้สึกเลยว่า จะได้พักผ่อนชิวๆ เมื่อเข้าพักที่นี่อย่างแน่นอนค่ะ

vintage minimal บ้านรินรักษ์vintage minimal บ้านรินรักษ์

รายละเอียดของล็อบบี้ บอกเลยว่าก็คลาสสิค วินเทจ โดนใจผู้เข้ามาเช็คอินมากแล้ว ถ้าไปดูห้องพักต่อ เพื่อนๆ จะต้องกรี๊ดแน่นอนค่ะ

:: บ้านรินรักษ์ ห้องพักหน้าตาเป็นอย่างไร ::

สำหรับที่นี่ จะมีให้บริการในส่วนของคาเฟ่ และห้องพักค่ะ ซึ่งหนูมองว่า ห้องพักเป็นไฮไลท์ที่ทำให้เราอยากมาค่ะ เราจึงจะพาเพื่อนๆ ไปเดินสำรวจในส่วนของห้องพักกันก่อนเลยค่ะ

1. ห้อง Sea View

เราจะขอเริ่มต้นจากห้องพักไฮไลท์ที่จองยากที่สุดของที่นี่ นั่นคือ ห้อง Sea View นั่นเองค่ะ โดยใน Room Type นี้ จะมีห้องพักทั้งหมดเพียงจำนวน 2 ห้องเท่านั้น ใครอยากมาก็ต้องรีบจองแต่เนิ่นๆ ทำการบ้านและวางแผนไว้ก่อนเลยค่ะ โดยราคาห้องพักนี้จะอยู่ที่ 4,800 บาท/คืน ตลอดทุกวันค่ะ

บรรยากาศด้านในห้อง Sea View จะประกอบไปด้วย เตียงนอนนุ่นๆ ที่ตกแต่งด้วยหมอน และโครงเชือกสาน Macrame ที่ทำให้บรรยากาศของห้องนั้น Cozy ดูบาหลีๆ มากขึ้นค่ะ และยังประกอบไปด้วยโต๊ะไม้ที่ดีไซน์น่ารัก และทีวี ลำโพงเครื่องเสียง Marshall สีขาวสะอาด ที่จะคอยเติมเต็มความบันเทิงระหว่างเข้าพักค่ะ

สิ่งที่เป็นจุดไฮไลท์ที่สุดของห้องนี้ จะเป็นในส่วนของสระว่ายน้ำส่วนตัวด้านหน้าห้องพัก ที่เห็นวิวทะเลได้สวยงาม วิวของสระน้ำจะขนานกับเส้นทะเล กว้าง 180 องศา เป็นวิวพาโนราม่าเลยทีเดียวค่ะ

อีกหนึ่งความพิเศษ ที่ใครเลือกเข้าพักที่ห้องนี้ ทางรีสอร์ทจะบริการอาหารเช้า เสิร์ฟให้ถึงห้องพัก โดยมื้อเช้านั้นจะจัดบริการแบบ Floating Breakfast หรือ อาหารเช้าลอยน้ำ ไว้ให้เหล่า Instagramer เอาไว้ถ่ายรูปเช็คอินเก๋ๆ ไลฟ์สไตล์ปังๆ ไว้ลงในโซเชียลนั่นเองค่ะ

2. ห้อง Deluxe

สำหรับ Room Type ต่อไป ที่น่ารักไม่แพ้กัน ก็คือ Deluxe Room  นั่นเองค่ะ โดยห้องพักจะไม่ได้เห็นวิวทะเลจากหน้าห้องเหมือนห้อง Sea View แต่ก็อยู่ในตำแหน่งที่ออกจากห้องก็เห็นวิวทะเลได้ง่ายมากค่ะ โดยจะติดกับห้องซีวิว ทำให้ราคาห้องพักนั้นถูกกว่าเยอะมาก โดย จันทร์-พฤหัสบดี ราคา 2,800 บาทต่อคืน และศุกร์-อาทิตย์ ราคา 3,200 บาทต่อคืนค่ะ

บรรยากาศหน้าห้องพัก บอกเลยว่า จะถ่ายรูปหน้าห้องก่อน ก็คือ Tropical ต้อนรับซัมเมอร์มากค่ะ

ซึ่งในส่วนของการตกแต่งห้องนอน จะเหมือนกับห้องของ Sea View เลย เป็นเตียงสีขาว และมี Macrame ตกแต่งสวยงามค่ะ ยังคงคลุมโทนห้องนอนสีขาว และน้ำตาล ที่ให้ความรู้สึก Cozy อยู่นั่นเอง

แต่สิ่งหนึ่งเลยที่เป็นไฮไลท์สุดๆ ก็คือ อ่างอาบน้ำในห้องพักนั่นเองค่ะ ที่ตกแต่งเป็นอ่างปูนกลม ที่ปูด้วยกระเบื้องเล็กๆ สีพาสเทลหวานๆ ที่ทำให้ตอนเราถ่ายรูปออกมานั้น ดูวินเทจ ยุค 50’s ได้เก๋มากค่ะ

ในส่วนของ Bubble Bath ทางรีสอร์ทจะมีให้บริการด้วยค่ะ เราไม่ต้องเตรียมอะไรมาเลย ทางเจ้าหน้าที่จะมีเครื่องช่วยตีฟองให้พร้อม เราแค่แจ้งเวลาที่ให้เจ้าหน้าที่เข้ามาตีฟองประมาณ 10 นาทีก็สามารถลงไปแช่พักผ่อน หรือถ่ายรูปเก๋ๆ ได้สบายเลยค่ะ

3. ห้อง Standard

ในส่วนของห้องพักถัดไป Standard Room เป็นห้องพักที่ราคาน่ารักที่สุดของที่นี่ จะอยู่ที่คืนละ 1,600 บาทเท่านั้นเองค่ะ หารกับเพื่อน หรือแฟน ที่เรามาเที่ยวด้วยก็จะเหลือเพียง 800 บาทต่อคืนค่ะ ซึ่งสาเหตุที่ห้องนี้ราคาย่อมเยาวน์กว่าห้องอื่น เป็นเพราะตำแหน่งที่ตั้งห้องพัก จะอยู๋ห่างจากทะเลพอสมควร ข้ามมาอีกฝั่งของถนนนั่นเองค่ะ แต่ข้อดีคือห้องนี้จะติดกับโซนคาเฟ่ ทำให้บรรยากาศหน้าห้องน่ารักมากนั่นเองค่ะ

โดยการตกแต่งห้องพักด้านใน ก็น่ารักพักสบาย คลุมโทนด้วยสีขาว ไม้ น่ารัก น่าพัก น่านอน เช่นเดียวกันค่ะ

:: รินรักษ์ คาเฟ่ ::

สำหรับห้องพักทั้งหมด เราได้พาไปทำความรู้จักกันเรียบร้อยหมดทุก Room Type แล้วค่ะ แต่บอกเลยว่า ไฮไลท์ของที่นี่ ไม่ได้มีดีแค่ห้องพัก แต่ยังประกอบไปด้วยคาเฟ่สวยๆ ที่คอยให้บริการเครื่องดื่ม และขนม เบเกอร์รี่อร่อยๆ จนถือว่า เป็นคาเฟ่ที่ดี และดังมากบนเกาะล้าน ที่ใครๆ มาเกาะล้าน ต้องห้ามพลาดเช็คอินที่นี่เลยค่ะ

** ไม่ได้เข้าพัก ก็แวะมาทักทาย กินขนมที่คาเฟ่ได้นะคะ

บ้านรินรักษ์

หน้าตาภายนอกของคาเฟ่นั้น จะเป็น Glass House เรือนกระจกรูปทรงสี่เหลี่ยมคางหมู ที่ Symmetry มีความสมดุลกันทั้งซ้ายและขวา ตกแต่งต้นกระบองเพชรขนาดใหญ่ และกิ่งไม้สีขาวสะอาด ที่ทำให้เวลาเราโพสท่าถ่ายรูปออกมา สวยงามตามสไตล์ Minimal & Tropical ได้สวยงามค่ะ

ส่วนบรรยากาศด้านในของที่นี่ บอกเลยว่าได้ฟีลลิ่ง Cozy ที่สุด มีการตกแต่งด้วย Macrame ตามสไตล์ห้องพัก และยังมีงานหวาย ต้นไม้สีเขียวๆ แทรกอยู่ตามจุดต่างๆ ทำให้การคาเฟ่ก็รู้สึกพักผ่อนมากเลยค่ะ

ในส่วนของเมนูเครื่องดื่ม จะมีให้บริการเยอะมากค่ะ ทั้งชา กาแฟ น้ำโซดาต่างๆ ไปจนถึงขนมเค้ก เบเกอร์รี่ ที่รสชาติอร่อยมากเลย เราจึงอยากสรุปไว้ว่า ที่นี่ไม่ได้มีดี แค่การถ่ายรูปจริงๆ ค่ะ

ส่วนใครที่เข้าพักที่นี่ เราเลยแนะนำให้ สั่ง Afternoon Tea เข้าไปทานในห้อง และถ่ายรูปเช็คอินได้เลยค่ะ

:: สนใจจองห้องพัก  ::

สุดท้ายนี้ หากใครสนใจจองห้องพัก หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ตามรายละเอียดด้านล่างนี้เลยค่ะ

FB Page บ้านรินรักษ์

080 096 2828

 

ใครที่กำลังมองหา ที่พักน่ารัก บนเกาะล้าน สามารถอ่านรีวิวที่พักอื่นๆ ได้ตามนี้เลยค่ะ

เผลอสุขใจ เกาะล้าน โฮสเทลวินเทจ และ วางเวลา ห้องพักที่จองยากที่สุด บนเกาะล้าน

ส่วนที่เที่ยวต่างๆ ทั้งหมดบนเกาะล้าน อ่านที่ลิ้งค์นี้ต่อน้า

เกาะล้าน 2021 พัก กิน เที่ยว เดินทาง ฉบับสมบูรณ์

 

และสามารถเข้ามาพูดคุยกับเราสองคนได้ที่ เพจ Lazy Coup : เที่ยวเป็นคู่ ได้เลยนะคะ แล้วพับกันใหม่ในคอนเท้นท์หน้าค่ะ