เกาะล้าน 2021 พัก กิน เที่ยว เดินทาง ฉบับสมบูรณ์

เกาะล้าน

เกาะล้าน 2021 พัก กิน เที่ยว เดินทาง ฉบับสมบูรณ์

เกาะล้าน

เกาะอะไร น้ำใส เดินทางง่าย ใกล้กรุง พร้อมคาเฟ่น่ารัก ที่พักเปิดใหม่ ที่รอให้เพื่อนๆ ได้ไปเช็คอินฟินๆ กัน กับ “เกาะล้าน 2021 ” นี้ค่ะ บอกเลยว่า แต่ละน้ำใส ทะเลสวย มาเกาะล้านที่เดียว เที่ยวได้ครบทุกฟีลลิ่งเลยไฮไลท์ เกาะล้าน 2021

เกาะล้าน 2021 จะเดินทางมาเที่ยวยังไง?

เกาะล้านเป็นเกาะที่อยู๋ใกล้กับพัทยามากค่ะ การเดินทางจึงง่ายมาก ยิ่งเรื่องของ “เรือ” ที่จะข้ามไปเกาะล้าน ยิ่งเป็นอะไรที่สะดวกสบายที่สุดเลยค่ะ เพียงแค่มาที่ ท่าเรือแหลมบาลีฮาย เพื่อนๆ จะเจอกับ Speed Boat หลากหลายเจ้าให้บริการในทันที โดยราคาจะอยู่ที่ราคา 150 – 200 บาท/คน ในการโดยสารแต่ละรอบค่ะ ใช้เวลาเพียง 15-20 นาทีเท่านั้น เราก็มาเที่ยวเกาะล้านได้แล้วค่ะ

ที่จอดรถ จอดไหน ถ้าอยากมานอนค้างคืนบนเกาะล้าน!

ในปัจจุบัน เกาะล้านนั้นยังไม่ได้มีที่จอดรถ ให้นักท่องเที่ยวสามารถเอารถยนต์ข้ามไปขับเล่นบนเกาะได้ค่ะ เนื่องจากเกาะล้านเองเป็นเกาะขนาดเล็ก หลายๆ เส้นทางบนเกาะ จะเป็น One-Way หรือ ทางแคบให้รถเดินได้เพียงทิศทางเดียวเท่านั้นค่ะ ทำให้นักท่องเที่ยวที่ขับรถยนต์ส่วนตัวมา ต้องจอดไว้ที่ฝั่ง ก่อนขึ้นเรือจากแหลมฮายนั่นเองค่ะ โดยปัจจุบันมีที่จอดหลากหลายจุด ซึ่งถ้าเลือกเอาความสะดวกสบายเป็นหลัก เราจะแนะนำที่ “Bali Hai Automatic Parking Garage” ซึ่งเป็นอาคารจอดรถอัตโนมัติ หน้าตาสีเขียวหน้าท่าเรือนั่นเองค่ะ อัตราค่าจอดค้างคืน อยู่ที่ 300 บาท/คืน จริงๆ แล้วที่นี่มีราคาจอดรายชั่วโมงด้วยเช่นกันค่ะ จอดเสร็จ ก็เดินข้ามถนนมาขึ้นเรือได้สะดวกมาก

 

หาดตาแหวน เกาะล้าน

หาดตาแหวน หรือ ท่าเรือหน้าบ้าน คืออะไร

สำหรับนักท่องเที่ยว ที่ยังไม่เคยมาเกาะล้าน เมื่อเราขึ้นเรือมาแล้ว เจ้าหน้าที่จะถามเราว่า จะลงตาแหวน หรือหน้าบ้าน? ซึ่งเอาจริงๆ ตอนที่เรามาเที่ยวเกาะล้านครั้งแรกก็ค่อนข้าง งง และสับสน ว่าคืออะไร แล้วฉันต้องเลือกท่าไหนถึงจะถูกต้อง

เนื่องจากเกาะล้านเป็นเกาะเล็กๆ ที่ได้รับความนิยมมาก สวนทางแตกต่างกันกับขนาดของเกาะ ทำให้ที่นี่มีท่าเรือบนเกาะถึง 2 ท่า คือ ตาแหวน และหน้าบ้านค่ะ ซึ่งหากเพื่อนๆ มาเที่ยวแบบ One Day Trip ไปเช้า-เย็นกลับ เราก็แนะนำให้เลือกความชอบตามไลฟ์สไตล์ง่ายๆ

คาเฟ่ เกาะล้าน

เราขอเริ่มจากสายคาเฟ่ และที่พักเก๋ๆ ก่อนค่ะ เพราะอันนี้ค่อนข้างจะตรงกับตัวตนของเรามากที่สุดเลย ซึ่งใครเป็นสายนี้ แนะนำให้ลงที่ ท่าเรือหน้าบ้าน เป็นหลักค่ะ เพราะว่าในละแวกนี้ จะมีคาเฟ่ดีๆ เยอะมาก! เช่น พักร้อน, Fat Submarine, มาหารัก, Love on Sea, Chalor Cafe ไปจนถึงที่พักโดนใจเหล่า Instagramer อย่าง วางเวลา, บ้านรินรักษ์, เผลอสุขใจค่ะ ซึ่งบอกเลยว่าในโซนนี้ มักมีที่พัก คาเฟ่ เปิดใหม่ให้เช็คอินได้เรื่อยๆ ค่ะ (ท่าหน้าบ้าน ไม่มีชายหาดนะคะ)

หาดตาแหวน

ต่อมาที่เราจะมาพูด คือ สายทะเล เน้นว่ามาเที่ยวเกาะทั้งที ต้องเจอหาดสวยๆ น้ำใสๆ และได้ทำกิจกรรมต่างๆ รวมถึงปิกนิกริมชายหาด เราจะแนะนำให้ลงมาที่ หาดตาแหวนแทนค่ะ เพราะว่า หาดตาแหวน เป็นชายหาดที่มีท่าเรือ แถมยังหาดยาว น้ำใส ทรายละเอียดด้วยค่ะ นักท่องเที่ยวที่มา One Day Trip ก็สามารถเล่นน้ำ และอาบน้ำได้สะดวกสบายมากค่ะ

เกาะล้าน

เริ่มเที่ยวกันจุกๆ 25 ความสุข ที่เกาะล้าน

เราคิดว่าเพื่อนๆ ที่อ่านมาถึงตรงนี้ ก็เริ่มจะเข้าใจไอเดียคร่าวๆ ของเกาะล้านกันบ้างแล้ว ในแง่มุมของการเดินทาง ที่จอดรถ ขึ้นเรือลงเรือ เราก็จะพาทุกคนไปเที่ยวกันบนเกาะ ซึ่งเราจะเน้นการขับมอเตอร์ไซค์บนเกาะเป็นหลัก แต่หากใครขับไม่เป็น ก็มีรถสองแถวให้บริการตลอดบนเกาะค่ะ แต่ถ้าถามเราว่า เดินทางยังไงสะดวกสุด ต้องตอบว่า “มอเตอร์ไซค์” แน่นอนค่ะ โดยเราสามารถติดต่อเช่ากับที่พักได้เลย (ในส่วนกระเป๋าเดินทาง ตอนลงท่าเรือให้ที่พักเอารถซาเล้งมารับได้น้า)

:: ความสุขที่ 1 เผลอสุขใจ เกาะล้าน ::

เผลอสุขใจ

เผลอสุขใจ โดยไม่รู้ตัวไปแล้ว กับโฮสเทลเล็กๆบนเกาะล้านแห่งนี้ “เผลอสุขใจ” ที่นี่เป็นทั้งโฮสเทล และคาเฟ่ ที่มีโดดเด่นด้วยการตกแต่งสีเอิร์นโทน พร้อมรายล้อมด้วยต้นไม้ และเฟอร์นิเจอร์วินเทจ ที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นและสดชื่นในทุกพื้นที่ของบ้าน ในส่วนของห้องพัก จะมีทั้งหมด 6 ห้องด้วยกัน แต่ละห้องพักมีการตกแต่งแตกต่าง แต่คุมโทนได้สวยงาม ลงตัวมากนะ

ราคาห้องพัก สำหรับ 2 คนพร้อมอาหารเช้า : อาทิตย์-พฤหัส 2000 บาท, สำหรับศุกร์ – เสาร์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ราคา 2,200 บาท

เผลอสุขใจ คาเฟ่

ถ้าหากเราไม่ได้เข้ามาพัก ที่นี่ก็มีโซนคาเฟ่ให้บริการนะคะ  เวลาเปิด – ปิด : 10.00 – 17.00 น. ร้านปิดวันอังคารและพุธค่ะ

สามารถอ่านรีวิวเผลอสุขใจแบบละเอียดได้ที่ >> เผลอสุขใจ เกาะล้าน โฮสเทลวินเทจ

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติ

เพจ เผลอสุขใจ เกาะล้าน

Tel 098-2628424

แผนที่เผลอสุขใจ เกาะล้าน

:: ความสุขที่ 2 หาดสังวาลย์ ::

หาดสังวาลย์

หาดสังวาลย์ เป็นหาดเล็กๆ ที่อยู่ติดกับหาดตาแหวนค่ะ โดยส่วนตัวเราค่อนข้างชอบหาดนี้มากที่สุดของเกาะล้านเลย เพราะว่าเงียบสงบมากๆ และมีสะพานไม้สีขาวให้เราถ่ายรูปเช็คอินได้ฟินเลย

 แผนที่ หาดสังวาลย์

:: ความสุขที่ 3 วางเวลา เกาะล้าน ::

วางเวลา เกาะล้าน

หนีความวุ่นวาย มาเอนกายพักผ่อน ใช้ชีวิตช้า นั่งอ่านหนังสือเพลิน เปิดเพลงให้เสียงดนตรีเคล้าคลอกับเสียงคลื่น ในห้องที่น่ารัก พักสบาย มาวางเวลาทิ้งไว้ริมหาด ปล่อยให้ผ่านไปช้าๆ กับ วางเวลา เกาะล้าน นั่นเอง สำหรับวางเวลา เป็นห้องพักติดทะเล ที่มีห้องทั้งหมดเพียงแค่ 2 ห้องเท่านั้น ทั้งสองห้องมี Private Jacuzzi ส่วนตัวที่แช่น้ำไป ดูวิวทะเลสวยๆ ได้จากหน้าห้องพักเลย เอาจริงนะห้องพักสวยมาก เข้าห้องมาแล้วจะได้กลิ่นวานิลลาอ่อนๆ ที่ทำให้ฟีลลิ่ง Cozy มากขึ้นไปอีกค่ะ

ราคาห้องพัก สำหรับ 2 คนพร้อมอาหารเช้า : วันจันทร์ – วันพฤหัสบดี ราคา 4,900 บาท, วันศุกร์ – วันอาทิตย์ ราคา 5,600 บาท
สามารถเพิ่ม Extra Bed 1 คน/ห้อง ราคา 1,200 บาท

สามารถอ่านรีวิวเผลอสุขใจแบบละเอียดได้ที่ >> วางเวลา ห้องพักที่จองยากที่สุด บนเกาะล้าน

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติ
เพจ วางเวลา
Tel 097 259 5251

แผนที่ วางเวลา

:: ความสุขที่ 4 พักร้อน ::

พักร้อน

พักร้อนคาเฟ่ เป็นคาเฟ่ฮิปๆ ที่อยู่ใกล้กับท่าหน้าบ้านมากค่ะ เป็นคาเฟ่ที่เน้นการตกแต่งของไม้ ใช้โทนสี Earth Tone เป็นหลักในการตกแต่งเลยค่ะ นอกจากนี้ถายในร้านก็จะมีรายละเอียดของตกแต่งต่างๆ ทั้งแผนที่เกาะล้าน เสื้อ โปสการ์ด เพลง ลำโพง SurfBoard ที่ทำให้เมื่อเราเปิดประตูเข้ามา ก็ได้ฟีลลิ่งของการพักร้อนเลยค่ะ

ร้านขาย อาหารคาวจานเดียว ชา กาแฟ ขนมต่างๆ

เปิดทุกวัน 08.30-17.30

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
เพจพักร้อน
Tel : 096 639 4156

แผนที่พักร้อน

:: ความสุขที่ 5 หาดนวล ::

หาดนวล

หาดนวล เป็นอีกหาดที่เราอยากแนะนำให้ทุกคู่รักได้ลองมาเที่ยวกันค่ะ เป็นหาดทางตอนใต้ของเกาะล้านที่เงียบสงบและสวยงามมาก ซึ่งนอกจากหาดจะสวยแบบนี้แล้ว เราบอกเลยว่า ระหว่างสองข้างทางที่ได้ขี่มอเตอร์ไซค์มา ในบางฤดูก็จะมีทุ่งดอกหญ้าสวยๆ ให้เราได้ชมด้วยค่ะ  ที่หาดนี้มีเตียงผ้าใบ ร้านอาหาร และกิจกรรมทางน้ำต่างๆ ครบ ตอบโจทย์ทั้งสายชิว สาย Extreme เลยล่ะ

แผนที่ หาดนวล

:: ความสุขที่ 6 บ้านรินรักษ์ เกาะล้าน ::

บ้านรินรักษ์ เกาะล้าน

ห้องพักที่มินิมอล ที่สุดบนเกาะล้าน กับ บ้านรินรักษ์ เกาะล้าน ที่รีโนเวทใหม่ พร้อมห้องพักโทนสีขาว ไม้เป็นหลัก และยังมีเชือกสานมาคราเม่น่ารักๆ ที่ตกแต่งให้มีดีเทลสวยๆ แทบทุกมุม โดยที่นี่จะมี Room Type ให้เลือกหลายแบบ ซึ่งราคาเริ่มต้น #คนละ800ก็พักกันได้นะ

ราคาห้องพัก สำหรับ 2 คน พร้อมอาหารเช้า 
Standard 1,600 บาท
Deluxe room จันทร์ – พฤหัส 2800 บาท / ศุกร์ – อาทิตย์ 3200 บาท
Sea View 4,800 บาท

สามารถอ่านรีวิวเผลอสุขใจแบบละเอียดได้ที่ >> บ้านรินรักษ์ เกาะล้าน Pool Villa มินิมอลสุดน่ารัก

:: ความสุขที่ 7 รินรักษ์ คาเฟ่ เกาะล้าน ::

รินรักษ์ คาเฟ่ บนเกาะล้าน

สำหรับรินรักษ์ คาเฟ่นั้น มีชื่อเสียงทั้งเรื่องของห้องพัก แนวมินิมอลติดทะเล และคาเฟ่เรือนกระจกค่ะ
ซึ่งใครที่ไม่ได้เข้าพัก ก็สามารถมาทานน้ำ ทานขนมได้นะ

ในส่วนของคาเฟ่เรือนกระจกนั้น เป็นจุดที่สวยมาก แสงเข้า ทำให้ร้านน่ารักและอบอุ่น แถมยังร่มรื่นไปด้วยต้นไม้ที่ล้อมรอบ Glass House ค่ะ
มีเมนูเด่นๆ ของที่นี่ จะเป็นเครื่องดื่ม ขนมเค้กค่ะ

09.00-19.00 น.

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

เพจบ้านรินรักษ์

  Tel : 080 096 2828

แผนที่ บ้านรินรักษ์

:: ความสุขที่ 8  Italay ::

ไอทะเล

Italay เป็นคาเฟ่แนว Tropical ที่เหมาะกับสาวๆ มากค่ะ เพราะจะมีตกแต่งมึมให้ถ่ายรูปเยอะมาก ทั้งกระบองเพชร ซุ้มขนนก และห้ามพลาดกับมุมนั่งทานอาหาร ที่ใช้อ่างอาบน้ำแทบเก้าอี้นั่นเองค่ะ เป็นร้านนึงที่เราคิดว่า Concept เก๋มากนะ ที่นี่ขายอาหาร และเครื่องดื่มเป็นหลักเลยค่ะ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

Tel : 02 692 0314

  แผนที่ Italay

mare

มาอยู่เกาะ จะไม่เข้า Beach Club ได้หรอ! ต้องมาเช็คอินที่นี่เลย Mare เป็นคาเฟ่และร้านอาหารแนวบีชบาร์ที่มีมุมปิกนิกเก๋ๆ คู่กับ เก้าอี้ Bean Bag และร่มสีส้ม ที่ถ่ายยรูปออกมามุมไหนก็สดใสต้อนรับซัมเมอร์สุดๆ ค่ะ ที่นี่ขายทั้งเครื่องดื่ม ขนม และอาหารเลยน้า

10.00 น. – 21.00 น.

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

  เพจ Mare 

  Tel : 088 917 8945

:: ความสุขที่ 10 หาดตาแหวน ::

หาดตาแหวน เกาะล้าน

หาดตาแหวน เป็นหาดที่มีท่าเทียบเรือจากพัทยาเลยค่ะ และยังถือเป็นหาดที่ใหญ่อันดับต้นๆ บนเกาะล้านเลยนะ ในพื้นที่หน้าหาด จะมีทั้งคาเฟ่ ร้านอาหาร และที่พักน่ารักๆ ที่เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวค่ะ หาดนี้เหมาะสำหรับคนที่ชอบบรรยากาศผู้คนแบบพลุกพล่านเล

แผนที่หาดตาแหวน

:: ความสุขที่ 11 Maharak ::

มาหารัก

Maharak Cafe (มา-หา-รัก คาเฟ่) มาเกาะล้าน เค้าว่ามาหารักรึเปล่า เอาจริงๆ นะ เราชอบชื่อของร้านมากเลยค่ะ ซึ่งในส่วนของการตกแต่งร้านจะเป็นสไตล์มินิมอลลิสต์ เน้นโทนสีขาวไม้เป็นหลัก มีพร็อพเป็นกล้องฟิล์มวินเทจวางทั่วทุกมุมของร้าน และมุมเทอเรสบาร์ให้นั่งชิวชมวิวเมืองพัทยานั่นเองค่ะ  เป็นร้านที่เราคิดว่าดีที่สุดบนเกาะล้านเลยค่ะ ดีด้วยเรื่องบรรยากาศ การตกแต่ง และอาหารเลยนะ ใครมาเกาะล้านห้ามพลาดจริงๆ

ที่นี่ขายทั้งเครื่องดื่ม ขนม และอาหารเลยน้า

10.00 น. – 23.00 น.

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

เพจ Maharak

Tel : 082 444 4214

แผนที่ Maharak

:: ความสุขที่ 12 Sangwan Beach Villa ::

สังวาลย์บีช รีสอร์ท

ที่พักโดมติดแอร์ ที่แรกของเกาะล้าน! สวยงาม ติดทะเล เปิดม่านปุ๊ป เจอทะเลปั๊ป ตั้งอยู่ในพื้นที่หาดสังวาลย์ ซึ่งเป็นหาดที่เดินทางง่ายและเงียบสงบมากค่ะ
ราคาห้องพัก เริ่มต้น 1980 บาทเท่านั้นเอง  ส่วนอีกห้องเป็นแบบ Family จะเป็น 2 โดมคู่ 3590 บาทค่ะ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

เพจ Sangwan Beach Villa

  Tel : 080 280 8168

แผนที่ Sangwan Beach Villa

:: ความสุขที่ 13 Chalor Cafe ::

ชะลอ คาเฟ่

คาเฟ่ที่สาวๆ ต้องตกหลุมรักอย่างแน่นอน กับ Chalor Cafe การตกแต่งเป็นมุมดอกทานตะวันสีสันสดใสทั่วทุกมุมของร้าน ทำให้ถ่ายรูปเช็คอินได้ฟินสุดๆ ส่วนในช่วงเย็นๆ จะเป็นบาร์นั่งชิวแทนค่ะ ด้านหลังร้านยังมีหาดทรายเล็กๆ ให้ได้ถ่ายรูปปิกนิกกันด้วยนะ

ที่นี่ขายทั้งกาแฟหลากหลายชนิด เครื่องดื่มเมนูเยอะมากค่ะ
อาทิตย์ จันทร์ อังคาร 8.00 น. – 17.00 น / วันอื่นๆ เปิดยาว 8.00 น. – 23.00 น

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

เพจ Chalor Cafe

Tel : 099 242 9954

แผนที่ Chalor Cafe

:: ความสุขที่ 14 สุขเสมอ Camping  เกาะล้าน ::

สุขเสมอ

สุขเสมอแคมป์ปิ้งเป็นที่พักน่ารักๆ ที่ติดทะเล ในโซนหาดตาแหวนค่ะ เป็นห้องพักในสไตล์มินิมอล เน้นโทนสีขาว และไม้เป็นหลัก นอกจากจะมีห้องพักน่ารักแล้ว ในช่วงเย็นๆ ที่นี่จะจัดตกแต่งเป็นแนว Camping ริมหาด พร้อมกับซีฟู๊ดรสชาติเด็ดให้บริการด้วยค่ะ

ราคาห้องพัก มีหลากหลาย room type ให้เลือกค่ะ
Standard จ-พฤ 2000 / ศ-อา วันหยุด 2500
Deluxe จ-พฤ 2500 / ศ-อา วันหยุด 3000
Sea View จ-พฤ 3000 / ศ-อา วันหยุด 3500

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

เพจ สุขเสมอ

Tel : 083 535 3512

แผนที่ สุขเสมอ

:: ความสุขที่ 15 หาดทองหลาง  ::

หาดทองหลาง

หาดทองหลางเป็นชายหาดขนาดเล็กที่เงียบสงบมากค่ะ หาดนี้จึงเหมาะกับคนที่ต้องการมาเที่ยวพักผ่อนแบบส่วนตัว โดยพื้นที่กิจกรรมหลักของหาดทองหลางคือการดำน้ำดูปะการัง บริเวณปลายหาดที่เชื่อมต่อกับหาดตาแหวน นั่นเองค่ะ

แผนที่ หาดทองหลาง

:: ความสุขที่ 16  Fat Submarine ::

fat submarine

เป็นคาเฟ่ที่เราคิดว่าน่ารักมากกกก เป็นอันดับต้นๆ ของเกาะล้านเลย กับ Fat Submarin ค่ะ บรรยากาศของร้านจะแต่งด้วยสไตล์ Tropical โทนน้ำตาล ฟ้า เขียว ไม่ว่าจะโต๊ะ เก้าอี้ จะใช้ไม้เป็นหลักค่ะ

ที่นี่ขายอาหารน่าทานหลากหลายเมนูเลย นอกจากนั้นยังมีเครื่องดื่มสีสันสดใส เอาไว้ถ่ายรูปเช็คอินได้เก๋ ค่ะ
 09.30-21.00 น.

เพจ Fat Submarine

  Tel : 095 162 9536

แผนที่ Fat Submarine 

:: ความสุขที่ 17  One Miliion ::

one million

One Million เป็นร้านคาเฟ่ ที่อยู่ใกล้กับท่าเรือหน้าบ้านมากที่สุดเลยค่ะ เหมาะมากสำหรับใครที่กำลังจะขึ้นเรือลงเรือ แล้วอยากหาร้านแวะนั่งทานอาหารและเครื่องดื่มคลายร้อน เติมพลังงานก่อนเริ่มทริปเลย  สำหรับร้านนี้จะตกแต่งเน้นโทนสีขาว และเขียวเป็นหลักค่ะ ทำให้มีความมินิมอล-Tropical ผสมผสาน น่ารักอย่างลงตัวเลย
ที่นี่ขายอาหารน่าทานหลากหลายเมนู เครื่องดื่ม และขนมครบค่ะ
09.00-17.00 น.

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

เพจ One Million

แผนที่ One Million

:: ความสุขที่ 18 Le Wave  ::

le wave

Beach Bar ลับ! เปิดใหม่ สไตล์บาหลี บนเกาะล้าน ที่นี่เป็นบีชบาร์ชิคๆ บรรยากาศชิวๆ ที่อยู่ในพื้นที่หาดสังวาลย์ ซึ่งเราคิดว่าเป็นส่วนตัวมากที่สุดเลยค่ะ  เมนูเครื่องดื่มมีทั้งCocktail ,Mocktail,Coffee,Soda หลากหลายเมนูเลยล่ะ

10.00-21.00 น.

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

เพจ Le Wave

Tel : 081 636 9979

แผนที่ Le Wave

:: ความสุขที่ 19 หาดแสม  ::

หาดแสม

หาดแสมเป็นชายหาดที่ยาวมากกกกก และอยู่ทางทิศตะวันตกของเกาะล้านค่ะ โดยที่นี่จะมีที่เที่ยวสำคัญๆ ใกล้ๆ คือ กังหันลม และพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำรูปปลากระเบนนั่นเองค่ะ นอกจากนี้ยังมีสะพานไม้ทอดยาวที่ทำให้เราสามารถเดินเล่นชิวๆ ริมหาดได้ด้วยนะ

แผนที่ หาดแสม

:: ความสุขที่ 20 ครัวเฉลียงลม เกาะล้าน ::

ครัวเฉลียงลม

มาครัวเฉลียงลม ต้องอิ่มจนพุงกลมก่อนกลับ เพราะที่ร้านขายอาหารทะเล และเป็นร้านที่ขึ้นชื่อในเรื่องของอาหารทะเลมากที่สุดบนเกาะล้านค่ะ นอกจากนี้บรรยากาศของร้านยังอยู่ริมทะเล ยิ่งในช่วงเย็นๆ พระอาทิตย์ตกไปแล้วยิ่งโรแมนติกมากเลยค่ะ เป็นมื้อพิเศษที่เสิร์ฟทั้งอาหารอร่อย และบรรยากาศได้ดีมากเลย ที่นี่จะเน้นขายอาหารทะเลเลย

09.30-22.00 น.


สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

เพจ ครัวเฉลียงลม

Tel : 0876317653

แผนที่ ครัวเฉลียงลม

:: ความสุขที่ 21 Surf Tropical  ::

surf tropical

Surf Tropical ร้านนี้จะตกแต่งในสไตล์ Tropical ชาวเกาะ บรรยากาศร้านด้านใน น่ารักน่านั่ง มีการตกแต่งด้วยโทนสีเขียวของต้นไม้ ผสมกับโทนสีน้ำตาลของหญ้าคาและหวายได้สวยงามลงตัว แถมมี Surf Board วางไว้เป็นพร็อพเก๋ๆ ตามชื่อร้านเลยค่ะ  เมนูเด่นๆ ข องที่นี่ จะเป็นเครื่องดื่ม ขนม และของกินเล่นค่ะ แต่เมนูที่เราชอบและแนะนำเลย คือ Mango Sweet Bowl ถ้วยนี้ค่ะ เป็นเมนูที่เอาไว้ดับร้อนได้เริ่ดมากกก
09.00-21.30 น.

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

เพจ surf.tropical

Tel : 083 269 5361

แผนที่ Surf.Tropical

 

:: ความสุขที่ 22 หาดเทียน ::

หาดเทียน เกาะล้าน
หาดเทียนเป็นหาดที่อยู่ในทิศตะวันออกจองเกาะล้านค่ะ เป็นอีกหาดที่อยู๋ไม่ไกลจากหาดแสมมากนัก ใครที่มาหาดแสมก็ควรแวะหาดเทียนด้วยอยู่เสมอค่ะ ซึ่งหาดนี้ บรรยากาศก็จะเงียบสงบกว่าหลายๆ หาด และมีภูเขาสีเขียวสดชื่นเป็นฉากหลังที่สวยงามมากค่ะ

แผนที่ หาดเทียน

:: ความสุขที่ 23 Love on Sea ::

love on sea

มาทะเลทั้งที ก็ต้องมาเช็คอินที่นี่เลย Love On Sea คาเฟ่ที่ตกแต่งเน้นโทนสีฟ้า ขาว และไม้ ทำให้ได้ฟีลลิ่งมาทะเลได้อย่างเต็มอิ่มค่ะ โดยคาเฟ่นี้จะอยู่ตรงข้ามกับร้านพักร้อน ทำให้สามารถมาเที่ยวด้วยกันได้ง่ายมากค่ะ ขายทั้งอาหาร เครื่องดื่ม ขนมหวาน ครบจบมากค่ะ

09.00-20.00 น.

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

เพจ Love on Sea

Tel : 083-6878006

แผนที่ Love on Sea

:: ความสุขที่ 24 Tawean Beach Resort ::

Tawaen Beach Resort

ตาแหวนบีชรีสอร์ท เป็นที่พักที่เพิ่งจะปรับปรุงใหม่ โดยภายนอกเป็นอาคารสีขาว พร้อมโลโก้รูปตัว T ซึ่งห้องพักภายในเป็นสไตล์มินิมอลโทนสีขาว นอกจากนี้ยังมีบีชคลับน่ารักๆ เป็นโทนสีฟ้าสดใสให้เราไปเช็คอินกันด้วยนะ ขายทั้งอาหาร เครื่องดื่ม ขนมหวาน ครบจบในที่เดียว

ราคาห้องพัก เริ่มต้น 2,200-5,300 บาท/คืน

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

เพจ ตาแหวนบีช รีสอร์ท

Tel : 0856999683

แผนที่ ตาแหวนบีช รีสอร์ท

:: ความสุขที่ 25 หน้าบ้าน::

หน้าบ้าน

ในย่านท่าเรือหน้าบ้าน เป็นสถานที่ที่เต็มไปด้วยคาเฟ่ ที่พัก ร้านอาหารที่ฮิปมากที่สุดบนเกาะรวมตัวกันค่ะ พร้อมเดินทางมาเที่ยวได้ง่ายมาก เพราะเป็นท่าเรือหลักของเกาะล้านเลย ใครที่ยังไม่เคยมาเกาะล้าน ก็ลองทำการบ้านโซนนี้เป็นพิเศษได้เลยน้า

พักร้อน เกาะล้าน

นี่คือ 25 ความสุข ของเกาะล้าน ที่กำลังรอให้เพื่อนๆ ทุกคนได้ไปหาความสุขกันในปี 2021 นี้ค่ะ

หากใครชอบคอนเท้นท์ที่เที่ยวในไทย แบบนี้ ก็สามารถกดดูคอนเท้นท์เก่าๆ ของเราได้ที่นี่เลย : เที่ยวไทย ไหนดี

หรือเข้ามาพูดคุยกันในเพจ www.fb.com/lazycoup ได้นะคะ 😀