เผลอสุขใจ เกาะล้าน โฮสเทลวินเทจ

เผลอสุขใจ

เผลอสุขใจ เกาะล้าน โฮสเทลวินเทจ

เผลอสุขใจ.

.. เปลี่ยนวันหยุด ให้เป็นวันพักร้อน  นอนโฮสเทลวินเทจ จิบกาแฟยามเช้า
เอิร์นโทน บ้านเก่า กล้องฟิล์ม ต้นไม้  ให้เราได้ เผลอสุขใจ บนเกาะล้าน  …

:: เผลอสุขใจ โฮสเทลที่มีแต่ความสุข ::

เผลอสุขใจ โดยไม่รู้ตัวไปแล้ว กับโฮสเทลเล็กๆบนเกาะล้านแห่งนี้ ที่นี่เป็นทั้งโฮสเทล และคาเฟ่ ที่มีโดดเด่นด้วยการตกแต่งสีเอิร์นโทน พร้อมรายล้อมด้วยต้นไม้ และเฟอร์นิเจอร์วินเทจ ที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นและสดชื่นในทุกพื้นที่ของบ้านค่ะ บอกเลยว่า ตอนที่หนูและพี่คิมเดินทางมาถึงที่นี่ เรารู้สึกว่า เป็นโฮสเทลที่อบอุ่นมากค่ะ ให้ฟีลลิ่งเหมือนการมานอนพักผ่อนที่บ้านญาติ และมีความวินเทจเก๋ๆ ที่ตอบโจทย์หัวใจหนุ่มสาวช่างให้เต้นรัวได้ด้วย

ส่วนกลางเผลอสุขใจ

:: มาเผลอสุขใจ ยังไงดี ::

เผลอสุขใจ ตั้งอยู่ใกล้กันกับ หาดหน้าบ้าน ของเกาะล้านค่ะ ทำให้การเดินทางมาที่นี่ เราต้องนั่งเรือจากแหลมบารีฮาย พัทยากันก่อน แล้วแจ้งทางเรือว่าลงที่ ท่าหน้าบ้าน หลังจากนั้นก็ให้พี่ๆ ที่โฮสเทลนำรถซาเล้งมาขนของเราเพื่อเข้าเช็คอินค่ะ หลังจากที่เข้ามาที่นี่ก็จะมีบริการรถจักรยานยนต์ หรือ มอเตอร์ไซค์ให้เช่าครบหมดค่ะ ใครที่อยากออกไปเที่ยวที่อื่นในเกาะล้านเพิ่มเติม ก็เช่าได้ที่นี่อย่างสะดวกค่ะ

Google Maps : Plur Suk Jai Cafe&Bed 

ส่วนใครที่กำลังคิดอยู่ว่า เกาะล้านไปเที่ยวไหนได้บ้าง ก็กดอ่านต่อได้ที่ลิ้งค์นี้เลยค่ะ : เกาะล้าน 2021 พัก กิน เที่ยว เดินทาง ฉบับสมบูรณ์

:: คาเฟ่ หน้าตาเป็นอย่างไร ::

สำหรับที่นี่ เป็นทั้งโฮสเทล ที่มีให้บริการทั้งห้องพัก และ คาเฟ่ ซึ่งเราจะพาทุกคนมาเที่ยวชมในส่วนของคาเฟ่กันก่อนค่ะ เพราะคาเฟ่จะอยู่ที่ชั้นล่าง เป็นหน้าด่านแรกที่เราจะเจอก่อนเสมอ  โดยด้านหน้าของอาคารมีการทุบโครงสร้างปูน ทำเป็นผนังกระจกไม้ทั้งหมด ทำให้แสงเข้าคาเฟ่ได้สวยงาม และสถานที่ดูโล่งมากขึ้นค่ะ แค่มุมด้านหน้าก็บอกเลยว่า เป็นจุดเช็คอินที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวมากแล้ว

เผลอสุขใจ cafe

สำหรับด้านในของคาเฟ่ จะเน้นการตกแต่งด้วยโทนสีขาว-น้ำตาลเป็นหลักค่ะ แต่ก็มีการแทรกของวินเทจหลายๆ อย่างวางตกแต่งอยู่คู่กัน ทำให้ที่นี่ดูมินิมอล วินเทจ ได้อย่างลงตัวค่ะ โดยเฉพาะตู้เย็นHafele สีแดงสดใส ที่เป็นตู้เย็นสมัยใหม่ แต่โดดเด่นในงานดีไซน์วินเทจนั่นเองค่ะ

เผลอสุขใจ cafe

ส่วนเราเองก็แอบชอบมุมนี้มากที่สุด เป็นเก้าอี้ไม้น่ารักๆ ที่ดีไซน์แต่ละชุดแตกต่างกัน คู่กับโต๊ะวางหนังสือที่มีแต่ของสะสมวินเทจ กล้องฟิล์มเก่า รวมถึงรูปวาดงาน Event สำคัญๆ แปะไว้ ให้ดูมีความหมาย ความอบอุ่น แฝงเข้ามาเป็นเสน่ห์ของคาเฟ่นี้ค่ะ

เผลอสุขใจ cafe

ซึ่งคาเฟ่แห่งนี้ จะเปิดให้บริการในช่วง 10.00 – 17.00 น ซึ่งร้านจะปิดในวัน อังคาร และพุธค่ะ (แต่โซนห้องพักยังเปิดให้บริการนะ)

:: ห้องพัก โฮสเทล ::

จริงๆ แล้วสาเหตุหลักเลยจริงๆ ที่ทำให้เราอยากมาเผลอสุขใจ คือ “ดีไซน์ของห้องพัก” ซึ่งบอกเลยว่า ตอนเราเห็นในรูปนั้นว่า สวยแล้ว… ของจริงมันฟีลลิ่งดีกว่าหลายเท่ามากค่ะ สวยด้วย อบอุ่นด้วย เป็นที่พักที่ตอบโจทย์ได้ทั้งสายชิล สายคู่รัก สายเพื่อน สายถ่ายรูปทั้งหมดเลยค่ะ โดยการออกแบบของห้องพักจะมีความแตกต่างกันไป ทุกห้องดีไซน์ออกมาไม่เหมือนกัน แต่รับประกันได้ว่า ทุกห้องเนี่ย หลุดออกมาจาก Pinterest แน่นอนค่ะ เราเลยจะพาเพื่อนๆ ดูภาพตัวอย่างห้องพักกันสักส่วนหนึ่งค่ะ เพื่อให้เห็นภาพสไตล์ของที่นี่กันค่ะ ใครชอบห้องไหนก็ลองแคปภาพเพื่อติดต่อจองห้องพักได้นะคะ

ค่าใช้จ่ายจะแบ่งออกตาม Room Type ของห้องพักค่ะ ซึ่งจะรวมอาหารเช้าเรียบร้อยแล้ว

🔺️ Double bed – 2 guests
Sun – Thu : 2,000 ฿
Fri – Sat / Public Holidays : 2,200 ฿

🔺️ Bunk bed – 4 guests
Sun – Thu : 2,000 ฿
Fri – Sat / Public Holidays : 2,400 ฿

ส่วนกลางเผลอสุขใจส่วนกลางเผลอสุขใจ

โดยในโพสนี้ เราจะเน้นห้องที่เป็นเตียงนอนสำหรับ 2 คนเท่านั้นนะคะ

:: Room No1 ::

สำหรับห้องพักแรกที่เราจะพามาดูกัน จุดเด่นของห้องนี้จะมีหลักๆ อยู่สองอย่างค่ะ คือ เตียงนอน และอ่างอาบน้ำที่อยู่คู่กับบานกระจกสี่เหลี่ยมทรงแบบตา ที่ทำให้ดูญี่ปุ่นมากๆ ค่ะ ข้อดีของการที่มีกระจกแบบนี้อยู่ในห้อง คือ เวลาที่เราหยิบกล้องมาถ่ายรูป ไม่ว่าเวลาไหน แสงก็จะสวยงามแน่นอนค่ะ ซึ่งบอกเลยว่าในห้องพักก็ยังมีพร็อพต่างๆ ให้เล่นได้เยอะมาก ไม้ว่าจะเป็นหนังสือเก่า ภาษาอังกฤษ, ลำโพง Marshall, กระจก นั่นเองค่ะ เอาจริงๆ นะ ห้องนี้จะได้ Mood and Tone ที่ดูเรียบง่าย แต่อบอุ่นมากค่ะ

room no1

:: Room No 2 ::

ในส่วนของห้องพักที่ทำให้เราตัดสินใจจองมาพัก คือ ห้องนี้ค่ะ ที่เราชอบห้องนี้เป็นเพราะห้องน้ำ ที่อยู่คู่กับกระจกทรงกลม และกระเบื้องสีเขียวมิ้นท์ ออกพาสเทลค่ะ ทำให้ดูเหมือนเป็นห้องพักที่หลุดออกมาจาก Pinterest เลยทีเดียว นอกจากนี้หากเรามองในมุมห้องนอน บานกระจกกลมก็เป็น Geometric ที่ทำให้ห้องนี้ดูโดดเด่นอย่างบอกไม่ถูกค่ะ ส่วนเตียงนอนของห้องนี้จะคล้ายกับห้องแรก เพียงแต่หัวเตียงจะไม่ได้ Symmetry อยู๋ตรงกลางกระจกไม้ค่ะ

Room no2

Room no2

Room no2

:: Room No 3 ::

ห้องนี้เหมาะมาก สำหรับสาวๆ ที่ชอบอ่างอาบน้ำ และพาสเทล เพราะ Mood and Tone ของห้องนี้จะมีความเป็นผู้หญิงมากที่สุดในบรรดาห้องทั้งหมดค่ะ จะมีความโดดเด่นด้วยโทนสีของกระเบื้องโทนสีชมพูอ่อนๆ พาสเทล ทำให้เราถ่ายรูปเป็นสาวสายฝอกับอ่างได้เลิศมากค่ะ

room3

:: Room No 4 ::

สำหรับห้องนี้ ก็จะเน้นโทนสีที่ดูสุภาพมากขึ้น ผู้ใหญ่มากขึ้น โดยห้องจะเป็นแนว Elegant มากๆ ด้วยรูปทรงอ่างอาบน้ำ ผ้าม่าน โคมไฟ และเปียโนที่ตกแต่งอยู่ในห้องค่ะ

room no4

room no4

ทั้งหมดนี้เป็นเพียง 4 ห้องตัวอย่างที่เรานำรูปภาพมาให้ดูเท่านั้นเองค่ะ ในส่วนของห้องที่เหลือจะมีเตียง 2 ชั้น เพิ่มเข้ามาค่ะ ซึ่งหากใครชอบ Mood and Tone ห้องไหน อยากจองเข้าไปเพื่อพักและถ่ายรูป ก็สามารถเซฟรูปจากเพจเรา ไปจองได้นะ จะได้สะดวกในการจองมากขึ้นค่ะ

:: พื้นที่ส่วนกลาง ::

ที่ผ่านมาจะเป็นพื้นที่ในห้องทั้งหมด ที่ใครจองห้องไหนก็จะต้องนอนห้องนั้น แต่ในส่วนของพื้นที่ส่วนกลาง เราก็สามารถสั่งอาหารจากด้านนอก มานั่งทานข้าวได้ ยืมจาน ยืมช้อน ยืมส้อมต่างๆ ใช้ได้ปกติค่ะ (แต่หลังจากใช้เสร็จเรียบร้อย ก็ต้องล้างทำความสะอาดคืนนะ ตาม Concept “Hostel” จ้า)

ส่วนกลางเผลอสุขใจ

ส่วนกลางเผลอสุขใจ

:: สนใจติดต่อของห้องพัก ::

 : Facebook เผลอสุขใจ เกาะล้าน

Tel 098-2628424

สำหรับใครที่กำลังจะไปเกาะล้าน ก็สามารถกดดูต่อได้ที่ลิ้งค์นี้เลยค่ะ : เกาะล้าน 2021 พัก กิน เที่ยว เดินทาง ฉบับสมบูรณ์ 

หรือถ้าใครยังมองหาที่พักน่ารักบนเกาะล้าน ก็ลองดูที่นี่ต่อได้นะ : วางเวลา ห้องพักที่จองยากที่สุด บนเกาะล้าน

และ บ้านรินรักษ์ เกาะล้าน Pool Villa มินิมอลสุดน่ารัก

ฝากเพจ Facebook Lazy Coup : เที่ยวเป็นคู่ ไว้ด้วยนะคะ