วางเวลา ห้องพักที่จองยากที่สุด บนเกาะล้าน

หน้าปก วางเวลา

วางเวลา ห้องพักที่จองยากที่สุด บนเกาะล้าน

หน้าปก วางเวลา

หนีความวุ่นวาย มาเอนกายพักผ่อน  ใช้ชีวิตช้าๆ นั่งอ่านหนังสือเพลินๆ

ฟังเสียงดนตรี เคล้าคลอ เสียงคลื่น  ในห้องที่น่ารัก พักสบาย วางเวลา เกาะล้าน

ในบางเวลา เราก็อยากจะหาที่พักดีๆ เอาไว้ซ่อนตัวให้รีชาร์จแบตเตอร์รี่ของร่างกายและหัวใจกัน โดยครั้งนี้เราจึงพาเพื่อนๆ มาทำความรู้จัก ที่พักเปิดใหม่ สไตล์ใหม่ บนเกาะล้านกัน กับ “วางเวลา The Timeless” นั่นเองค่ะ ซึ่งบอกเลยว่า เป็นที่พักที่ขึ้นชื่อเรื่องของการจองห้องพัก ยากที่สุดแห่งปี แต่หลังจากที่เราเองได้มานอนพัก จะบอกเลยว่า ดีที่สุดแห่งปี เช่นเดียวกันค่ะ

:: วางเวลา The Timeless คืออะไร ::

วางเวลา เป็นที่พัก ในสไตล์ที่แปลกใหม่มากๆ เพราะ ที่นี่จะเป็นที่พักแนว Boutique Homestay ที่มีจำนวนห้องทั้งหมด 2 ห้องเท่านั้นค่ะ แต่ด้วยสไตล์การตกแต่งห้องพักด้านใน ที่มีสไตล์น่ารัก หรูหรา และพักสบาย จึงทำให้ที่นี่กลายเป็น โฮมสเตย์ที่อยู่ในระดับเทียบเท่ากับโรงแรม หรือ รีสอร์ทดีๆ ได้เลย ราคาห้องพักอยู่ที่ 5,900 บาท/คืน รวมอาหารเช้า และการเช่ามอเตอร์ไซค์เรียบร้อยค่ะ

ซึ่งแอบกระซิบบอกก่อนเบาๆ เลยว่า วิวห้องพักที่เห็น คือ วิวทะเลที่กว้างสุดลูกหูลูกตา ขนานกัน กับเส้นขอบฟ้าเลยค่ะ

:: การเดินทางมายัง Vang Vela The Timeless ::

หากเพื่อนๆ คนไหนต้องเดินทางมาเช็คอินฟินๆ ที่นี่ แต่ยังไม่ทราบเรื่องรายละเอียดของการเดินทาง เดี๋ยวทางเราจะบอกรายละเอียดให้หมดเลยค่ะ อย่างแรกเลยคือ เพื่อนๆ ต้องมาขึ้นเรือที่ แหลมบารีฮาย พัทยาก่อน ซึ่งตรงส่วนนี้จะมีเรือ Speed Boat ให้บริการตลอดทั้งวัน ใช้เวลาเพียง 15 – 20 นาที ก็มาถึงเกาะล้านแล้วค่ะ  โดยต้องลงที่ ท่าหน้าบ้าน นะคะ (เกาะล้านมีท่าเรือสองฝั่ง คือ ท่าหน้าบ้าน และท่าตาแหวน) แล้วเรียกให้ที่พักนำรถซาเล้งมาช่วยขนของที่ท่าเรือได้เลยค่ะ

หากมองภาพจากมุมโดรน จะเห็นเลยว่า ที่พักไม่ได้อยู่ห่างไกลจากท่าเรือสักเท่าไหร่นะคะ แต่เพื่อความสะดวกสบายในการขนของ แนะนำว่า ติดต่อให้ที่พักมารับที่ท่าเรือ จะดีที่สุดค่ะ

แผนที่ Google Maps : Vang Vela The Timeless

:: บรรยากาศห้องพัก วางเวลา The Timeless ::

หลังจากที่พี่ๆ เจ้าหน้าที่ของที่พัก มารับเราที่ ท่าหน้าบ้านแห่งเกาะล้าน เป็นที่เรียบร้อยแล้ว หนูและพี่คิมจะเปิดประตูมาเพื่อนๆ มาเซอร์เวย์ดูหน้าตา และบรรยากาศของที่พักกันอย่างเจาะลึกค่ะ ซึ่งสิ่งแรกเลยที่เรารู้สึกประทับใจ คือ “Welcome Drink” ที่บอกเลยว่า หน้าตาและรสชาติ มาเหนือความคาดหมายของการเข้ามาเช็คอินที่นี่จริงๆ ค่ะ

welcome drink วางเวลา

สนใจรับแตงโมปลาแห้ง พุดดิ้งนุ่มๆ และน้ำฟรุ๊ตพั้นซ์ ดื่มด้วยกันให้หายร้อนก่อนเข้าพักไหมคะ ?

วางเวลาวางเวลา

เมื่อเรารับประทาน Welcome Drink เรียบร้อย เราก็จะเริ่มภารกิจสำรวจห้องพักกันค่ะ ซึ่งที่นี่จะมีห้องพักทั้งหมดเพียง 2 ห้องเท่านั้น รายละเอียดของห้องพักจะตกแต่งในสไตล์ Modern 50’s หรือ Mid Century Modern ซึ่งเป็นยุคสมัยหลังสงคราม และเริ่มใช้งานดีไซน์มาประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวันค่ะ คือ Concept ของการออกแบบในยุคนี้ จึงต้องเน้น ความสวยงามที่สามารถใช้ได้จริงเพิ่มเติมไปจากยุคก่อนๆ รวมถึงเป็นยุคริเริ่มในการใช้รูปทรงเลขาคณิตต่างๆ เข้ามาในการออกแบบนั่นเองค่ะ

ด้านในห้องพักของวางเวลา จะเน้นการใช้ Geometric เป็นองค์ประกอบเยอะมากค่ะ ทั้งกรอบประตูบานโค้ง เก้าอี้วงกลม โคมไฟวงกลม เสื้อผืนสี่เหลี่ยม และยังเล่นเรื่องของโทนสีได้สวนงามมากค่ะ

วางเวลา เกาะล้าน

นอกจากการดีไซน์โครงสร้างต่างๆ แล้ว เฟอร์นิเจอร์ที่ตกแต่งในห้อง ยังเน้นความ Vintage และ Tropical อีกด้วยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นลำโพง Marshall, ตู้เย็น Hafele, แผ่นกระดาน Surfboard และต้นไม้ต่างๆ นั่นเอง

วางเวลา เกาะล้าน

วางเวลา เกาะล้าน

นอกจากนี้ด้านนอกห้องพัก ยังมีพื้นที่ระเบียงไม้ พร้อมกับ Private Jacuzzi ที่ทำให้เราสามารถตีฟองนอนแช่อ่าง ดูวิวสวยๆ ได้จากระเบียงหน้าห้องพักได้เลยค่ะ

การได้พักผ่อน ชมวิวดีๆ แบบนี้ พร้อมกับคนรัก และหนังสือเล่นโปรดสักเล่ม เป็นอะไรที่เราได้วางเวลาทิ้งไว้ ให้เคลื่อนไหวอย่างมีความสุขได้เต็มปรี่เลย

หากถามเราว่า วิวหน้าห้องพักจะสวยสุดในช่วงเวลาไหน เราต้องบอกก่อนว่า ทุกห้องของวางเวลา จะหันไปทางทิศตะวันออกค่ะ ซึ่งช่วงเวลาที่เราคิดว่าดีที่สุด คือ ช่วงพระอาทิตย์ขึ้น ในยามเช้านั่นเอง เพราะเราจะเห็นพระอาทิตย์ขึ้นจากท้องทะเลได้ลึกลับ สวยงามเลยค่ะ

พระอาทิตย์ขึ้น เกาะล้านพระอาทิตย์ขึ้น เกาะล้าน

การเห็นแสงพระอาทิตย์กระทบกับคลื่นของทะเล เป็นอะไรที่ดีต่อใจเรามากเลยล่ะ เรานั่งดูวิวนี้อยู่สักพัก แบบโล่งๆ สบายๆ

พระอาทิตย์ขึ้น เกาะล้าน

นอกจากในช่วงกลางวันที่สวยงามแล้ว ในช่วงเวลากลางคืน บอกเลยว่า ห้องพักก็มีการตกแต่ง Lighting ของแสงไฟต่างๆ ที่สวยงามและโรแมนติกได้ไม่แพ้กันเลยค่ะ

วางเวลา เกาะล้าน

ในช่วงเย็นๆ แบบนี้ เราก็สามารถสั่งอาหารซีฟู๊ด จากร้านข้างๆ ให้มาเสิร์ฟ และนั่งทานได้ในห้องเลยค่ะ แต่สำหรับเราสองคน ขอไปทานข้าวนอกห้องที่ร้านคาเฟ่อื่นๆ เพราะอยากได้บรรยากาศที่หลากหลายในการมาเที่ยวหนเดียวค่ะ หากใครอยากหาร้านคาเฟ่ ร้านอาหารบนเกาะ ก็อ่านต่อลิ้งค์นี้ได้เลย เกาะล้าน 2021 พัก กิน เที่ยว เดินทาง ฉบับสมบูรณ์

รับประกันว่า ฮิปหมดทุกร้านแน่นอนค่ะ สามารถขี่มอไซค์ของวางเวลาไปเที่ยวได้เลยค่ะ

คาเฟ่ เกาะล้าน

:: ช่องทางการจองห้องพัก ::

สุดท้ายนี้  หากใครต้องการสำรองห้องพัก ก็สามารถติดต่อได้ที่รายละเอียดข้างใต้เลยค่ะ

FB วางเวลา

Tel :097 259 5251

วางเวลา

หากใครชอบที่พักน่ารักๆ บนเกาะล้าน สามารถอ่านรีวิวที่พักอื่นๆ ได้ตามนี้เลยค่ะ เผลอสุขใจ เกาะล้าน โฮสเทลวินเทจ

และ บ้านรินรักษ์ เกาะล้าน Pool Villa มินิมอลสุดน่ารัก

สามารถเข้ามาพูดคุยกับเราสองคนได้ที่ เพจ Lazy Coup : เที่ยวเป็นคู่ ได้เลยนะคะ แล้วพับกันใหม่ในคอนเท้นท์หน้าค่ะ