Vino Neste Private Pool Villas เขาใหญ่

Vino Neste Private Pool Villas เขาใหญ่

Vino Neste Private Pool Villas เขาใหญ่

Vino Neste เป็นรีสอร์ทระดับ 5 ดาว ที่อยู่ท่ามกลางขุนเขา ของเขาใหญ่ โดยในห้องพักทุกๆ ห้อง เป็น Pool villa หรือ มีสระว่ายน้ำหน้าห้องพักเลย ทำให้จุดเด่นของที่นี่ คือ ความพรีเมี่ยม ที่เงียบสงบ เป็นส่วนตัว และใกล้ชิดกับธรรมชาติ

สำหรับในเรื่องของการออกแบบนั้น จะเป็นการประยุกต์ ความงามของไทยให้เกิดความทันสมัยขึ้น (Modern Loft) เช่น บ้านไทยสมัยก่อน จะเป็นหลังคาสามเหลี่ยมหน้าจั่ว ก็ปรับให้ดูทันสมัยขึ้น และยังใช้วัสดุที่หาได้ในพื้นที่ เช่น ไม้ไผ่ของอีสาน มาสร้าง หรือ ใช้ลายผ้าไทยต่างๆ มาตกแต่งเป็นกรอบรูปในบางห้องค่ะ

Vino Neste

Room Type ของ Vino Neste

สำหรับบ้านพักของทางทั้งรีสอร์ทจะมีเพียง 14 หล้งเท่านั้น และแต่ละหลังจะมีสระว่ายน้ำส่วนตัวหน้าห้องพักหมดค่ะ Room Type ของห้องพัก จึงมีเพียงแค่ 3 แบบ เท่านั้น คือ

1.Chateau De Vino

เป็นบ้านพัก 2 ชั้นที่มีพื้นที่ใช้สอยใหญ่ที่สุดใน 3 room type ของที่นี่ แบ่งเป็นห้องนอนขนาดใหญ่ 2 ห้อง พื้นที่ห้องนั่งเล่นขนาดใหญ่ 1 ห้อง และห้องน้ำอีก 3 ห้องค่ะ สระว่ายน้ำส่วนตัวขนาดใหญ่ ดังนั้น Chateau De Vino จึงเหมาะกับการมาพักผ่อนแบบครอบครัว หรือมากับเพื่อนหลายคนมากค่ะ สามารถมาจัดปาร์ตี้ได้ชิวมาก เพราะมีทั้งพื้นที่ห้องนั่งเล่นขนาดใหญ่ และห้องครัวด้วย ปาร์ตี้ได้ฟินๆ กับวิวทิวเขาสวยงามเลย

Vino Neste Vino Neste

2.Vino

สำหรับ Vino เป็นห้องพัก 2 ชั้น โดยชั้นสองก็จะเป็นห้องนอนขนาดใหญ่ และชั้นล่างจะเป็นห้องนั่งเล่น ที่เมื่อเปิดประตูออกไปก็จะเจอกับสระว่ายน้ำขนาดรวมเลยค่ะ ซึ่งเราชอบในส่วนของห้องนั่งเล่นใน room type นี้มาก เพราะมีโซฟา และหน้าต่างทรงกลม ที่ถ่ายรูปมาน่ารักมากค่ะ

Vino Neste Vino Neste Vino Neste Vino Neste

3.Neste

สำหรับ Neste เป็นห้องพักสตูดิโอที่ออกแบบมาคล้ายกับบ้านรังนก และมีสระว่ายน้ำส่วนตัว เป็น room type ที่ราคาถูกที่สุด และเราว่าเหมาะกับการมาเที่ยวเป็นคู่ / มาแบบคู่รักมากที่สุดค่ะ เพราะว่า มีความเป็นส่วนตัวมาก สระว่ายน้ำไม่ต้องแชร์กับใครด้วยค่ะ โรแมนติกสุด แนะนำเป็น Room Type นี้เลย ซึ่งเราสองคนก็นอนพักที่ห้องนี้ นั่งมองดูดาวในสระได้เลยค่ะ

Vino Neste Vino Neste

อาหารเช้าของโรงแรม

สำหรับอาหารเช้าของโรงแรม จะจัดเป็นเซตอาหารเช้าให้สำหรับแต่ละบุคคลค่ะ โดยตอนที่เราเช็คอิน ทางโรงแรมจะมีรายการอาหารมาให้เรา และถ้าเราไม่ทานเมนูไหนก็แจ้งกับพี่ๆ ได้เลยค่ะ ซึ่งอาหารเช้าที่เราเลือกทานเป็นเซ็ตอาหารไทยค่ะ มีเมนูดังนี้

-ปลาทอดเจี๊ยนน้ำมันหอย
-ห่อหมกไก่/ใบชะพลู
-ซี่โครงหมูทอดกระเทียมพริกไทย
-ซุปหมูเด้งกับแตงกวาโคราช
-ข้าวหอมมะลิ
-ข้าวต้มขาว
-วุ้นอัญชันนมสด
-ไข่กระทะทรงเครื่อง
-สลัดวีโน่ซอสงาขาว

จากที่เราทานกัน อาหารค่อนข้างหลากหลายมากค่ะ แต่ละอย่างจะถูกแบ่งใส่ถ้วยมาไว้ให้น่าทาน จึงทำให้เราไม่อิ่มเกินไป และทานได้หลากหลายค่ะ และถ้าใครที่อยากทานบริเวณห้องอาหารก็ได้ค่ะ แต่ถ้าใครที่ต้องการความเป็นส่วนตัวมากๆ ก็แจ้งล็อบบี้ไว้ว่ามาเสิร์ฟที่ห้องพัก ทานริมสระว่ายน้ำง่ายๆ ก็ได้นะคะ

การจองห้องพัก

สำหรับการจองห้องพัก สามารถติดต่อการจองได้ที่ https://www.vinoneste.com และใน  https://www.facebook.com/vinoneste/

หากใครชอบการรีวิวของเราสองคน ก็สามารถกดเข้าไปพูดคุยและให้กำลังใจกันได้ที่เพจ Lazy Coup : เที่ยวเป็นคู่ กันได้นะคะ และถ้าใครแพลนไปเที่ยวเขาใหญ่อยู่ ก็อ่านรีวิว เขาใหญ่ หน้าฝน กับ 12 พิกัดใหม่ๆ ถ่ายรูปสวย 2019เพิ่มเติมได้นะคะ

ขอบคุณมากค่ะ