Tapas Vino แชร์สถานที่ อาหาร และความสุข ให้กันและกัน

Tapas Vino แชร์สถานที่ อาหาร และความสุข ให้กันและกัน

เปลี่ยนมื้อค่ำปกติ มาเป็น Fun Dining ที่ได้ชิม แชร์ ทั้งรสชาติอาหาร ช่วงเวลา สถานที่และเสียงหัวเราะกับเพื่อน/คนรัก ที่ Tapas Vino restaurant โรงแรมพูลแมน กรุงเทพ แกรนด์ สุขุมวิท โดยรสชาติอาหารของที่นี่เป็นสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน ลักษณะเป็นครัวเปิด ให้เราสามารถพูดคุยกับเชฟได้ในหลายๆ เรื่อง ตั้งแต่การคัดสรรอาหาร ไปจนถึงการเสิร์ฟแต่ละเมนู จาก concept fun dinning ทำให้เราสามารถสั่งอาหารมาทานได้หลายอย่าง ราคาต่อจานไม่แรง และไม่ได้มีปริมาณต่อจานเยอะ ทำให้เราสามารถแชร์ความอร่อยด้วยกันได้ดีถึงแม้มากันแค่ 2 คน แถมยังมี Gin Bar ให้บริการด้วย

การมาแนะนำให้จองก่อน เพราะ โต๊ะรองรับได้ทั้งหมดประมาณ 45 ที่นั่ง ที่เบอร์: 02-204-4158
โดยเฉพาะในเว็บไซต์  https://goo.gl/fP1PqX
จะได้รับส่วนลดด้วยนะจ๊ะ (สูงสุด 50% เลย)

มาดูบรรยากาศภายในร้านก่อนเลยนะคะ ร้านจะตกแต่งด้วยไม้และอิฐ เป็นโทน warm อบอุ่นและเป็นกันเอง

ที่นี่มีไวน์หลากหลายชนิดให้เลือกชิมกัน

ลักษณะของครัวที่นี่ก็เป็นครัวเปิด ทำให้เราสามารถสอบถามเรื่องอาหารแต่ละจานได้ว่ามีที่มาที่ไป และกระบวนการทำอย่างไรบ้าง
ปล.เชฟไม่ได้บอกให้เราไปเล่นตรงนู้นนะ 555

ขนมปังที่เสิร์ฟมาเป็นจานแรก รีบทานร้อน หอมอร่อยมาก

เนื้อหมูป่าที่กำลังจะเสิร์ฟบอกเลยว่าไฮไลท์

Jamon Iberico Pata Negra Aged 42 Months (50g 460 บาท/ 100g 850 บาท)
จากเนื้อหมูป่าเมื่อกี้ก็มาเป็นจานนี้เลยจ้า  (เป็นหมูป่าที่หากินตามธรรมชาติ นำเข้ามาจากประเทศสเปน แล้วมาหมักด้วยเกลือ น้ำมันมะกอก อย่างน้อยเป็นระยะเวลา 3 ปี) สำหรับเราเพิ่งเคยทานครั้งแรก บอกเลยว่าตอนแรกก็กลัวว่าจะมีกลิ่นคาวรึเปล่า แต่กลายเป็นว่าติดใจและเป็นจานที่ชอบที่สุดสำหรับมื้อนี้ แนะนำว่าต้องสั่งมาลองทานนะคะ

Tapas Sets (300 บาท) ; ที่สั่งมาเป็น set 2 นะคะ หากใครชอบทานหลายอย่าง อย่างละนิดหน่อย ทาปาสเซ็ตจะเป็นคำตอบ อย่างเซตนี้ประกอบด้วย Patatas bravas/ Ham croquettes และ Garlic prawn และจานด้านหลัง Mushroom Croquettes (160 บาท) ใครชอบของทอด ต้องจัดจานนี้ เห็ดหอม 3 อย่างผัดกับหอมใหญ่ มันและนม จากนั้นจึงค่อยชุปไข้กับเกล็ดขนมปังแล้วไปทอด กรอบนอกแต่ข้างในฉ่ำนุ่ม

Array of Cold Cuts with Crusty Bread (590 บาท)
เนื้อและชีสเฉือนเป็นชิ้น หลายชนิดรวมกัน หากว่าเราชอบเนื้อหรือชีสชนิดไหนเป็นพิเศษก็สามารถสั่งระบุเป็นพิเศษได้เลยว่าจะเอาอะไรบ้าง สั่งมาทานคู่กับไวน์ก็ฟินดี

จานอื่นๆที่เราทานกัน Calamari Chorizo (220 บาท) ปลาหมึกและไส้กรอกหมู ที่บีบมะนาวแล้วสดชื่นดี / Pan Seared Cod (640 บาท) ปลา cod ที่สายคลีนปลื้ม / Greek Salad (250 บาท)

มาดูเครื่องดื่มแก้วโปรดของเราบ้าง กับ Gin Mare

Gin Mary มีส่วนผสมของ Premium Indian Tonic Water Fever ผสมกับมะเขือเทศให้รู้สึกสดชื่น

และ Burn Rose Mary ให้มีกลิ่น smoky นิดนึง (เราลองทานแบบไม่ burn Rose Mary ดู ปรากฏว่าต่างกันมากๆ) สาวๆ น่าจะชอบทานแก้วนี้มากที่สุดเหมือนกัน

ทานของคาวไปเรียบร้อย มาที่ของหวานกับ Dessert Churros ที่ช็อคโกแลตอยู่ใน syringe ฉีดยาเก๋ๆ

หลังจากที่ได้ไปรีวิวขอสรุปความประทับใจแบบสั้นๆ ง่ายๆ แล้วกันค่ะ เราชอบความตกแต่งร้านที่นี่ มันดูหรู โรแมนติก แต่ราคาอาหารไม่ได้แพงเกินเอื้อม เพราะแต่ละจานเค้าจะมีปริมาณไม่ได้เยอะ ตั้งใจให้เราสั่งทานได้หลายอย่าง ทั้งที่มากันสองคนก็ได้กินหลายอย่างแบบไม่หนักเกิน ให้สั่งแล้วมาแชร์กันตามคอนเซปของร้าน ทานแบบ fun dining ค่ะ

หากใครสนใจข้อมูลเพิ่มเติมก็สามารถเข้าไปที่ เพจของ Tapas Vino ก็ได้นะคะ