Shanghai Disneyland ใหญ่อันดับ 2 ของโลก ปี 2019

Shanghai Disneyland

Shanghai Disneyland ใหญ่อันดับ 2 ของโลก ปี 2019

Shanghai Disneyland

Shanghai Disneyland ใหญ่อันดับ 2 ของโลก ปี 2019

     Shanghai Disneyland เป็นดิสนีย์แลนด์ที่เป็นสาขาเปิดใหม่ล่าสุดของโลก (ข้อมูลปี 2019) นอกจากเปิดใหม่แล้ว ยังมีขนาดที่ใหญ่มากค่ะ โดยใหญ่สุดเป็นอันดับ 1 ในเอเชีย และใหญ่เป็นอันดับที่ 2 ของโลกเลย ดังนั้นการมาเที่ยวเซี่ยงไฮ้ จึงกลายเป็นว่าห้ามพลาดมาเที่ยวที่ Shanghai Disneyland ด้วยค่ะ  และหากมองในแง่มุมของคนไทยบ้าง ตอนนี้การมาเที่ยวเซี่ยงไฮ้ก็มีบินตรงกับสายการบิน Low Cost ซึ่งค่าตั๋วบินก็จะแค่ 3,000 – 5,000 บาท เองค่ะ ซึ่งประหยัดค่าใช้จ่ายไปเยอะมากในการมาเดินทางค่ะ ดังนั้น Shanghai Disneyland จึงกลายเป็นอีกสถานที่ ที่เป็น Destination ในใจคนไทยหลายๆ คนค่ะ

ปล.มีคนถามเรื่องห้องน้ำ และการแซงคิวค่ะ จะเน้นย้ำเลยว่า ห้องน้ำที่นี่สะอาดมากค่ะ สะอาดกว่าปั้มตามต่างจังหวัดบ้านเราหลายเท่า และเรื่องการแซงคิว ตอนนี้เค้าเน้นเรื่องการปลูกฝังมารยาทสากลให้คนจีนรุ่นใหม่แล้ว การแซงคิวจึงน้อยมากค่ะ เราโดนแซงแค่ครั้งเดียวตลอดทริปนี้

Shanghai Disneyland

การเดินทางมายัง Shanghai Disneyland

โดยปกติแล้วการเดินทางในเซี่ยงไฮ้จะง่ายมากค่ะ สามารถขึ้นรถไฟฟ้าไปยังสถานที่ท่องเที่ยวได้ง่ายมาก วิธีการขึ้นก็เหมือนรถไฟฟ้าบ้านเราเลย จึงแทบไม่ต้องปรับตัวอะไรมากค่ะ แถมค่ารถไฟฟ้าของที่นี่ราคาถูกมาก ถ้านั่งใกล้ๆ ก็เพียง 3 หยวน หากนั่งไกลก็ประมาณ 10 หยวนค่ะ  สำหรับใครที่ต้องการดู Map รถไฟฟ้าศึกษาเส้นทางก่อนไปก็ เข้าไปดูรายละเอียดสถานีได้ที่ https://www.travelchinaguide.com/cityguides/shanghai/transportation/metro-subway-map.htm 

Shanghai Disneyland

ดังนั้นการมาเที่ยว Shanghai Disneyland ก็สามารถนั่งรถไฟฟ้ามาลงที่สถานี Shanghai Disney Resort หรือสุดสาย 11 ได้เลยค่ะ  แต่มีข้อควรระวังนิดนึงในเรื่องเวลากลับค่ะ เพราะรถไฟรอบสุดท้าย คือ เวลาประมาณ 4 ทุ่ม แต่เราควรจะดูโชว์พลุไฟตอนก่อนปิด (เวลาปิดจะประมาณ 20.00 – 20.30) หลังจากนั้นคนก็จะแวะเดินเล่นซื้อของฝากกัน เพราะร้านจะปิดช้ากว่่าส่วนของสวนสนุก จึงต้องระวังพลาดรถไฟรอบสุดท้ายด้วยค่ะ ไม่อย่างนั้นต้องกลับโดยแท็กซี่แทนค่ะ

การจองตั๋วมาเที่ยว Shanghai Disneyland

ในการจองตั๋ว เราแบ่งเป็น 2 วิธีหลักๆ ที่ง่าย และดีในการมาเที่ยวที่นี่ค่ะ

1.ซื้อตั๋วผ่านหน้า Official Website  ที่ https://www.shanghaidisneyresort.com/en/tickets/

 

2.ซื้อตั๋วผ่าน Klook  โดยส่วนตัวเราแนะนำวิธีนี้ เพราะลองใช้แล้วประทับใจมาก ในเรื่องของ ราคาถูกกว่าซื้อหน้างานหรือผ่าน official website และถ้าเรามี code ส่วนลดก็จะยิ่งถูกลงไปเยอะมาก / ไม่ต้องไปต่อแถวเพื่อซื้อตั๋ว / ไม่จำเป็นต้องปริ้น Voucher ค่ะ สามารถต่อแถวเพื่อเข้าสวนสนุก และยื่น passport ให้เลยทีเดียวจบ แนะนำว่าจองก่อนไปได้ค่ะ

ลิ้งค์จอง บัตรเข้าสวนสนุก 1 วัน  : https://www.klook.com/th/activity/2128-disney-resort-shanghai/?krt=r22&krid=86382dea-d16f-4e4e-49b1-09b3b0c58973
ลิ้งค์จอง บัตรเข้าสวนสนุก 2 วัน : https://www.klook.com/th/activity/11454-disney-resort-shanghai/?krt=r22&krid=dd4af3e3-6e07-4a5c-51ca-b866ecb58b76

ทีนี้ในเรื่องของตั๋วจะมี 2 แบบใหญ่ๆ คือ 1 วัน กับ 2 วัน อันนี้ก็แล้วแต่ แต่ละคนว่าการเที่ยวในดิสนีย์กี่วันถึงจะเพียงพอค่ะ แต่เราก็จะพอแบ่งไอเดียเป็นแบบนี้ให้คร่าวๆ
-ต้องการเล่นสวนสนุกให้ครบทุกเครื่องเล่น : จองแบบ 2 วันไปเลยค่ะ เพราะวันเดียวเล่นไม่หมดแน่นอน ถึงแม้คนจะน้อยก็เล่นไม่ครบค่ะ
-คนที่นอนพักใน Disneyland Resort หรือ Toy story hotel : จองแบบ 2 วันเลยค่ะ เพราะวันที่เราเช็คอินก็แทบจะใช้เวลาไปค่อนวันแล้ว ไม่น่าจะเพียงพอ
-คนที่แค่ไปเดินชิวๆ ถ่ายรูป ไม่เน้นเครื่องเล่นครบ : จองแค่ 1 วันก็พอค่ะ แล้วอาจจะเอาเวลาไปเที่ยวที่อื่นในเซี่ยงไฮ้

และถ้าใครหาไอเดียเที่ยว กิน เพิ่มเติมในเซี่ยงไฮ้ ก็กดอ่านรีวิวของเราเพิ่มเติมได้ที่  https://www.lazycoup.com/เซี่ยงไฮ้-รวมที่เที่ยว ได้ค่ะ

Application ที่จำเป็นต้องโหลด และมีประโยชน์มาก

สมัยก่อนที่เราเที่ยวสวนสนุก เราจะต้องพกใบปลิวที่เหมือนเป็นใบแผนที่ของสวนสนุกต่างๆ ไว้ เพื่อเล็งสถานที่ที่อยากเล่นมากที่สุดว่าอยู่ตรงไหน แล้วลองเดินหาในตามจินตนาการใช่ไหมคะ จะหาห้องน้ำ ร้านอาหาร จุดซื้อของฝากก็เคยยากเย็นมาก่อน แต่จะไม่ใช่ที่ ดิสนีย์แลนด์ เซี่ยงไฮ้ค่ะ เพราะ ตอนนี้ข้อมูลทุกอย่างที่จำเป็น ก็ถูกใส่อยู่ใน แอพ Shanghai Disney Resort เรียบร้อยแล้ว

ลิ้งโหลด IOS : https://itunes.apple.com/app/id1073826118

ลิ้งโหลด Android : https://play.google.com/store/apps/details?id=com.disney.shanghaidisneyland_goo&hl=en

แนะนำให้ download ลงมือถือของทุกคนที่เข้าไป และ register ให้เรียบร้อยตั้งแต่อยู่ไทยเลยจะดีมากค่ะ เพราะมีการยืนยันตัวตนผ่าน sms ด้วยจะได้เรียบร้อยตั้งแต่ก่อนไปเลยค่ะ

shanghai disneyland

ทำไมต้องใช้ แอพ Shanghai Disney Resort 

1.เห็นภาพแผนที่ของดิสนีย์แลนด์ทั้งหมด ว่าอะไรอยู่ตรงไหนค่ะ โดยไม่ต้องพกใบปลิวอีกต่อไป และบอกพิกัดที่เรายืนอยู่ด้วยค่ะ

2.บอกระยะเวลาในการรอคิว(update แบบ real time) ทำให้เราสามารถแพลนเวลาได้

3.บอกรายละเอียดของเครื่องเล่นแต่ละชนิด ว่าเหมาะกับคนที่อายุเท่าไหร่ มีข้อห้ามข้อจำกัดอะไรหรือไม่

4.กดจอง Fast Pass ได้ !!! ในแอพเลยค่ะ Fast Pass คือ การจองคิวเครื่องเล่นผ่านมือถือ โดยเราก็กดจองตามรอบเวลา เมื่อถึงเวลานั้นๆ ก็เดินเข้าไปเล่นเครื่องเล่นได้เลย โดยไม่ต้องไปต่อคิวแล้วค่ะ

 

5.มีการแยกพิกัดร้านอาหาร สามารถหาห้องน้ำที่อยู่ใกล้เราได้ง่าย

6.สำหรับร้านอาหาร ก็บอกพิกัดได้เหมือนห้องน้ำ แต่ยังบอกรายละเอียดเวลาเปิดปิด ประเภทของอาหาร และราคาเฉลี่ยต่อคนให้ด้วยค่ะ

7.รายละเอียดของโชว์ต่างๆ ว่าอยู่ตรงไหนและรอบโชว์กี่โมง ทำให้เราพลาดโชว์ต่างๆ น้อยมากค่ะ

8.Photopass กับตัวละครดิสนีย์ตามสถานที่ต่างๆ จะมีบริการถ่ายรูปของเราตามจุด Photopass ด้วยกล้องใหญ่ แล้วอัพโหลดไว้ให้เซฟด้วยค่ะ

เครื่องเล่นที่ห้ามพลาด และควรกด Fast Pass

– Soaring Over the Horizon
– TRON Lightcycle Power Run
– Pirates of the Caribbean Battle for the Sunken Treasure
– Roaring Rapids, Seven Dwarfs Mine Train
– Peter Pan’s Flight

Soaring Over the Horizon อันนี้เค้าขึ้นชื่อว่าต่อแถวนานสุดค่ะ แต่ตอนที่เราไปคนน้อยมาก รอประมาณ 20 นาที ก็สามารถเล่นได้แล้วค่ะ แต่เครื่องเล่นอื่นแทบจะไม่ต้องต่อคิวอะไรเลย แต่ทั้งนี้เราก็ลิสมาให้เผื่อกรณีคนเยอะค่ะ ว่าอันไหนน่าเล่น และคิวนานที่สุด 5 อย่าง

ข้อมูลครบแล้ว มาเที่ยว Disneyland กันเถอะ !!

สำหรับตอนนี้ข้อมูลที่ควรรู้ทั้งหมด ก็ครบเรียบร้อยแล้ว เราก็มาเที่ยวดิสนีย์แลนด์กันเถอะค่ะ

Shanghai Disneyland

เมื่อเรามาถึงสถานี Shanghai Disney Resort เราจะแนะนำให้เดินมาที่ Disney Town ก่อนเข้าสวนสนุก โดยเฉพาะกรณีที่ยังไม่ได้ทานข้าวมา เพราะที่นี่ก็จะมีพวกคาเฟ่ ร้านขายขนมปังอย่าง Breadtalk ค่ะ สามารถทานก่อนเข้าไปข้างในได้ เพราะข้างในจะราคาสูงกว่าเยอะ และความอร่อยก็น้อยกว่าค่ะ หรือ จะเดินมาซื้อของฝากใน World Disney ก่อนกลับก็ได้ เพราะของข้างในร้านตรงนี้ หลากหลายกว่า และมาจากหลายประเทศค่ะ

Shanghai Disneyland

หลังจากเข้าส่วนสนุกมาเรียบร้อยโซนแรกที่เราเข้ามา คือ Mickey Avenue ลักษณะสองข้างทางจะเป็นร้านขายของหมดเลยยยย ซึ่งสิ่งที่เราไม่พลาดคือการหาพร็อพมาใส่ระหว่างที่อยู่ที่นี่ค่ะ  และละแวกนี้ก็จะมี Photo Pass กับตัวละครต่างๆ เช่น Mickey/Minnie/Goofy/Donald Duck /Chip and Dale และอื่นๆ เวียนกันมาให้ถ่ายรูปด้วยค่ะ
ปล.ของน่ารักมาก คือหมดตัวแน่นอน 555 และทุกคนก็ใส่พร็อพกันแบบแน่นมากจริงๆ

Shanghai Disneyland Shanghai Disneyland Shanghai Disneyland

และใกล้ๆ กัน จะเป็นโซน Gardens of Imagination ในตรงนี้ก็จะเป็นสวนดอกไม้สวยๆ ที่เอาจริง เราว่าหามุมถ่ายรูปตรงนี้ได้เยอะมากค่ะ

Shanghai Disneyland Shanghai Disneyland

Meet Mickey at the Gardens of Imagination จะเป็นการเข้าไปเจอปู่มิกกี้อย่างเป็นทางการค่ะ ระหว่างที่เราอยู่ในบ้านของมิกกี้ เราก็จะเห็นกรอบรูปเคลื่อนไหวในท่าทางต่างๆ เต็มไปหมดเลย

Shanghai Disneyland

โซน Fantasyland ก็ไม่ได้มีเครื่องเล่นอะไรค่ะ แต่ว่า มุมถ่ายรูปเยอะมาก แน่นาุด และเราแนะนำให้เดินมา Alice in wonderland maze ค่ะ เพราะมุมข้างในอลังการมาก โดยจะจำลองว่าเราเป็น Alice ในการ์ตูน เดินผ่านเขาวงกต ป่าสูง และไปเจอกับตัวละครต่างๆ ในเรื่องค่ะ เช่น ทหารไพ่ แมวcheshire โพธิ์แดง  และโต๊ะน้ำชาค่ะ ที่เราชอบมุมนี้เป็นพิเศษเพราะเราชอบการ์ตูนของ Alice มากสุด และมุมถ่ายรูปตรงนี้โดนใจ เห็นปราสาทดิสนีย์อีกตะหากค่ะ

Shanghai Disneyland Shanghai Disneyland Shanghai Disneyland Shanghai Disneyland

โซน Toy Story Land จะจำลองตัวเราเป็นของเล่น ขนาดเราก็จะเล็กจิ๋วเลย ถ้าใครเคย toy story คือ ขนาดของเรา จะเท่า Sarge and the Bucket O’ Soldiers หรือทหารสีเขียวในการ์ตูนเองงง โดยตรงส่วนนี้ก็จะเจอเครื่องเล่นหลายอย่างค่ะ เช่น Woody’s Roundup เป็นรถม้าลากหมุนๆ ในหมู่บ้านคาวบาวค่ะ เพราะตัวละคร Jessie ก็จะเป็นตุ๊กตาผู้หญิงคาวบอยนั่นเอง (เครื่องเล่นตรงนี้มีเยอะเหมือนกันค่ะ แต่เอามาสปอยแค่นี้ก่อนนะ)

Shanghai Disneyland Shanghai Disneyland

เดินไปอีกนิด เราก็จะเจอ Winnie the Pooh ทั้งร้านค้า เครื่องเล่นถ้วยชาไหน้ำผึ้งหมุน ร้านค้า และ Photo pass ค่ะ

Shanghai Disneyland

นอกจากความหวาน สดใส ละมุนแบบเจ้าหญิงดิสนีย์แล้วววว โซนนี้คือไม่มาแล้วพลาดมากค่ะ ทั้งเรื่องถ่ายรูป และเครื่องเล่น กับ Tomorrowland เครื่องเล่นที่เราชอบมากสุดคือ TRON Light Cycle Power Run เราอ่ะชอบหนังเรื่อง Tron มากๆๆๆ อยู่แล้ว เพราะมันค่อนข้างล้ำมาก และเครื่องเล่นดีไซน์นี่สุดไปเลยค่ะ เป็นขี่มอไซค์รถไฟเหาะ 555 สนุกกกก และ ดีไซน์ของทุกอย่างในโซนนี้ก็จะดูล้ำๆ หมดเลย

Shanghai Disneyland Shanghai Disneyland Shanghai Disneyland

นอกจากที่ถ่ายรูป ยังมี ละครเพลง Frozen: A Sing-Along Celebration inside Evergreen Playhouse ในโรงละคร ให้ร้องเพลงไปพร้อมๆ กับตัวละคร ซึ่ง effect ดีมาก เราจะเห็นแสงสีเสียงรอบโรงละครเลย ถึงแม้ตัวละครจะร้องเพลงเป็นภาษาจีน แต่ถ้าคนที่เคยดูหนังมาก็จะเข้าใจรายละเอียดอยู่ดีค่ะ

Shanghai Disneyland

ที่นี้เรื่องของกินบ้าง ของกินค่อนข้างมีขายทั่วววว ไปหมดในดิสนีย์เลย มีทั้งแบบร้านอาหารจริงจัง และแบบ Snack ไว้ทานเล่น แต่ถ้าถามเรา เราว่ากินแบบจริงจังไปเลยดีกว่า เพราะราคาอาหารพวก snack ค่อนข้างราคาสูงค่ะ  โดยร้านอาหารต่างๆ ก็สามารถดูได้ในแอพตามที่แจ้งไว้ด้านบนเลยนะคะ

สำหรับโชว์ที่เราแนะนำมากที่สุดเลย (ไม่นับพลุตอนค่ำนะคะ) จะเป็นการแสดงบริเวณหน้าปราสาทดิสนีย์ค่ะ ซึ่งในโชว์นี้ เราจะเห็นเจ้าหญิงดิสนีย์ พร้อมเหล่าตัวละครต่างๆ ออกมาแสดงกันเกือบครบเลยค่ะ ยิ่งใหญ่มากเลย

สุดท้ายนี้ เราจึงอยากจะบอกทุกคนว่า จริงๆ Disneyland มีหลากหลายประเทศมากค่ะ (ในย่านเอเชียที่เราไปมาบ่อย คือ ประเทศญี่ปุ่น) แต่เราจะบอกว่าแต่ละที่ แต่ละประเทศก็มีรายละเอียดที่แตกต่างกันไป เช่น เรื่องของขนาด การตกแต่งสถานที่ ชนิดเครื่องเล่น วัฒนธรรม ภาษา อาหารการกินของประเทศนั้นๆ ค่ะ เราจึงคิดว่า Disney ที่เซี่ยงไฮ้ ก็ดีเด่นดัง ไม่แพ้กับดิสนีย์ที่อื่นเลย

หากใครชอบเนื้อหาการรีวิวของเราสองคน หรืออยากจะพูดคุยกันเรื่องรายละเอียดต่างๆ ก็สามารถเข้าไปพูดคุยกันที่เพจ Lazy Coup : เที่ยวเป็นคู่ หรือ หากใครแพลนไปเที่ยวเซี่ยงไฮ้ ก็ดูรีวิวได้ที่ เซี่ยงไฮ้ 4 วัน 3 คืน เที่ยวง่ายและอลังกว่าที่คิด

ขอบคุณเพื่อนๆ ทุกคนมากนะคะ ^^