Kumo Café คาเฟ่ขนมสไตล์ญี่ปุ่น มินิมอล ใจกลางกรุงฯ

Kumo Café คาเฟ่ขนมสไตล์ญี่ปุ่น มินิมอล ใจกลางกรุงฯ

ชวนเพื่อนสาวไปกินขนมกันค่ะ กับ Kumo Café หรือ คาเฟ่น้องก้อนเมฆ สีฟ้ามุ้งมิ้ง ใจกลางกรุงเทพ บนถนนราชวิถี กทม. นั่นเอง ซึ่งนอกจากคาเฟ่จะดูมินิมอลน่ารัก ยังมีอาหารกับขนมที่อร่อยและละมุนลิ้นมากค่ะ เพราะที่นี่ใช้วัตถุดิบนำเข้า เกรดพรีเมี่ยม ทำขนมอาหารแบบไม่หวงเครื่องด้วยสูตรลับเฉพาะของทางร้านเลยด้วย จากที่เราเคยไปกินขนมที่โตเกียวหลายหน เราคิดว่าร้านนี้อ่ะ รสชาติคือ อร่อยจริงๆ ค่ะ ว่าแล้วเราไปดูบรรยากาศของร้านกันเลยดีกว่าค่ะ

mininal Kumo Cafe

สถานที่ตั้งของ Kumo Café

ใครจะเชื่อว่า ร้านน่ารักๆ แบบ Kumo Cafeนี้จะอยู่ใจกลางกรุงเทพมหานครเลยค่ะ เพราะที่ร้านนั้นอยู่ในตรงข้ามวังสวนจิตรลดา ย่านราชวี หากบอกพิกัดให้ชัดเจนและง่ายขึ้น คือ ใกล้ปากซอยราชวิถี 32 ถ.ราชวิถี นั่นเองค่ะ การเดินทางมายังที่ร้านให้สะดวกที่สุด คือ การขับรถมานั่นเอง เพราะที่ร้านนั้นมีที่จอดรถกว้างมากค่ะ สามารถจอดได้เป็นสิบคันเลยนั่นเองค่ะ

ร้านเปิดทุกวัน : 08.00 – 20.00 น.

พิกัดใน Google Maps : https://goo.gl/maps/z8bMMQ93a4e7F7e1A

location Kumo cafe
ที่จอดรถ Kumo Cafe
บรรยากาศโดยรวมของคาเฟ่

บรรยากาศของร้านจะตกแต่งด้วยอาคารสีขาว และเฟอร์นิเจอร์ไม้สีน้ำตาลทั้งหมดค่ะ ทำให้ที่ร้านนั้นออกเป็นแนวมินิมอล และญี่ปุ่นนั่นเอง และเนื่องด้วยชื่อของร้าน “Kumo” แปลว่า “ก้อนเมฆ” จึงมีการตกแต่งเพิ่มเติมด้วยสีฟ้าสดใส ไปจนถึงกระจก และตุ๊กตาที่มีรูปร่างเป็นน้องก้อนเมฆอยู่ด้วยค่ะ เลยทำให้ที่นี่ดูเฟรนลี่ น่ารักมากยิ่งขึ้นนั่นเอง

บรรยากาศด้านใน kumo cafe

สำหรับโซนที่นั่งของคาเฟ่นี้ จะมีทั้งด้านในห้องแอร์เย็นสบายสไตล์มินิมอล และด้านนอกที่เป็นแนวสีเขียวๆ ต้นไม้ และมีมุมชิงช้าน่ารักสดใสให้ไว้ถ่ายรูปเช็คอินได้สบายเลยค่ะ

inside kumo cafe

ด้านใน Kumo Cafe

เมนูเด็ดของทางร้าน มีอะไรบ้าง

จริงๆ แล้วที่ร้าน Kumo Café นั้นมีหลากหลายเมนูมากค่ะ ทั้งอาหารและขนมแบบจัดเต็ม ซึ่งเราจะขอแปะเมนูทั้งหมดของร้านในราคาปกติให้เพื่อนๆ ได้ดูกันนะคะ แล้วเดี๋ยวเราจะมารีวิวให้ฟังว่าแต่ละเมนูที่เราทานกันชอบอันไหนเป็นพิเศษค่ะ

menu kumo cafe

Katsu Don (175.-) เริ่มต้นเมนูแรกของที่นี่ ขอเริ่มต้นจากลำดับการทานอาหารคาวก่อนแล้วต่อหวานนะคะ สำหรับ Katsu Don นี้ คือ ข้าวหน้าหมูทอดนั่นเองค่ะ เป็นหมูทอดกรอบๆ ที่มาพร้อมไข่แสนอร่อยนั่นเองค่ะ พอเราได้ลองทานเรารู้สึกว่าตัวแป้งด้านนอกนั้นมีความกรอบอร่อยมากค่ะ เมื่อทานร้อนๆ พร้อมกับไข่ และน้ำซุปเป็นอะไรที่อร่อยคล่องคอมากค่ะ

Katsu Don Kumo cafe

Ebiko Cabonara (175.-) ในส่วนของคนที่ไม่อยากทานข้าว แต่ชอบทานเป็นเส้นมากกว่า เราก็แนะนำให้ลองเมนูนี้เลยค่ะ เป็นสปาเก็ตตี้ คาโบนาร่า ที่หอมมัน ที่ทานพร้อมกับเบคอน และไข่กุ้ง เป็นอะไรที่กรุบกรอบ มากเลยทีเดียว

Ebiko Cabonara Kumo Cafe

Wagyu Beef Katsu Sando (385.-) ใครชอบทานเนื้อวัวห้ามพลาดเลย เพราะเมนูนี้ทำจากเนื้อวากิวของญี่ปุ่นนั่นเองแต่ ความอร่อยมันไม่ใช่แค่ตรงเนื้อวัวอย่างเดียวนะ ตัวขนมปังด้านนอกอร่อยมากจนตกใจ มันมีความไหม้ๆ กรอบๆ ด้านนอก แล้วเยิ้มด้วยชีสด้านบน พอทานพร้อมกับเนื้อวัว อร่อยจนคอเอียงเลยค่ะ

Wagyu Beef Katsu Sando

Choux Cream (130.-) อาหารคาวเราทานไปเพียงคนละเมนูเท่านั้น ต่อไปจะเป็นในส่วนของหวานและขนมต่างๆ ที่เราคิดว่าเป็นอะไรที่อร่อยเหมือนไปกินที่โตเกียวเลยค่ะ ซึ่งเมนูขนมอย่างแรกที่อยู่ในใจของหนู คือ Choux Cream นั่นเองค่ะ เป็นเมนูเด็ดที่หากเรามาที่ Kuma Café แล้วไม่สั่ง เราคิดว่าเหมือนมาไม่ถึงที่นี่เลย สำหรับรสชาติของ Choux Cream นั้น มีอยู่ด้วยกัน 3 รสชาติค่ะ คือ Salted Caramel, Matcha Vanilla นั่นเองค่ะ ซึ่งเมื่อเรากัดขนมปังก้อนกลมนี้ไปแล้วจะเจอไส้ทะลักเยิ้มๆ ด้านใน ที่มีกลิ่นหอมไหม้ๆ ติดอยู่ปลายลิ้น ตามรสชาติที่เราสั่งนั่นเองค่ะ สำหรับหนูชอบชาเขียวมาก เพราะว่า เข้มข้น หอมหวาน แต่พี่คิมชอบคาราเมลมากค่ะ เพราะรสชาติและกลิ่นดูเป็นเอกลักษณ์ ไม่เคยทานที่ไหนมาก่อนเลย

Choux Cream Kumo cafe

Matcha Choux CreamSalted Caramel Choux Cream

Burnt Cheesecake (เริ่มต้น 160.-) เมนูขนมที่ฮิตติดกระแสโซเชียลในช่วงของการกักตัวอยู่บ้านที่ผ่านมานั่นเองค่ะ ซึ่งเราคิดว่าเดินมาซื้อกินง่ายและอร่อยกว่าเราทำเองเยอะมาก ชีสไม่เปรี้ยวไป เนื้อแน่ม นุ่มฟู เอาเป็นว่า ก้อนนี้ หนูสั่งกลับบ้านแล้วกินเองหมดคนเดียวเลย อร่อยจริงๆค่ะ หรือใครจะสั่งกลับบ้านไว้เป็นของฝาก ก็ดูดีมากเลยค่ะ

ราคาเริ่มต้น 1 ชิ้น 160 บาท/ มินิ 290 บาท/ 1 ปอนด์ 960 บาท/ 2 ปอนด์ 1280 บาท/ 3 ปอนด์ 1600 บาท

Burnt Cheesecake Kumo CafeBurnt Cheesecake

Tea pot set (130.-) ใครที่ชอบอะไรเป็นดอกไม้สวยๆ แบบเราก็ต้องจัดเครื่องดื่มเซ็ตชาเมนูนี้เลยค่ะ  เป็นชาดอกไม้ที่มีดอกไม้บานอยู่ในกาใสเลย ทานช้าร้อนกับขนมหวานนี่คือ เข้ากันมากเลยทีเดียว

Tea pot set

Dalgona Salted Caramel (95.-) ใครชอบทานกาแฟ ก็ recommend เมนูนี้เลยค่ะ ด้านบนเป็น Dalgona ครีมกาแฟนุ่มๆ ละมุน และ ตัว Base จะเป็น Salted Caramel ทานง่าย หอมหวานเลย

Dalgona Salted Caramel

Yuzu Refresh (85.-) เป็นเครื่องดื่มที่คนรักส้มยูซุห้ามพลาดอย่างเด็ดขาดค่ะ ทานแล้วจะรู้สึกสดชื่นมาก ด้านบนเป็นฟองนม ตรงกลางเป็นน้ำ ด้านล่างเป็นเนื้อเจลลี่ที่ทานแล้วสดชื่นสมชื่อเลยค่ะ

Yuzu Refresh

Promotion พิเศษประจำเดือนกันยายน 2563 ของร้าน Kumo Café

จากข้อมูลเบื้องต้นทั้งหมด ราคาที่เราแจ้งไว้จะเป็นราคาเต็มไม่ได้มีส่วนลดใดๆ ค่ะ แต่หากมีโปรโมชั่น เราก็จะสามารถประหยัดค่าใช้จ่ายได้อีกเยอะ และยังได้ทานอาหารเยอะขึ้นในราคาเท่าเดิมที่จ่ายไปนั่นเองค่ะ วันนี้เราเลยจะเอาโปรโมชั่นของทางร้าน ประจำเดือนกันยายนนี้ มาบอกกันค่ะ

Dinner in the Cloud โปรอาหารคาวจานเด็ด ที่ลดจากราคาเต็มประมาณจานละ 200 บาท เหลือเพียง 159 บาทเท่านั้นน!! ทุกจากเสิร์ฟพร้อมน้ำดื่มให้ขวดนึง โดยจะมีให้เลือกทั้งหมด 5 เมนู คือ Ohaiyo Salad/ Tofu Salad/ Katsu Don/ Tomato & Chilli Spaghetti และ Ebiko Cabonara นั่นเองค่ะ

dinner cloud

dinner in the cloud example

Choux Cream ทุกรสชาติลดพิเศษ จากเดิมกล่องละ 130 บาท ตอนนี้ซื้อสองกล่องเพียง 199 บาทเท่านั้นค่ะ โดยสามารถเลือกคละรสชาติกันได้นะ อันนี้ก็เป็นโปรดีกับเมนูเด็ดที่เราชอบมากที่สุดในร้านเลย

choux cream promotion

ช่องทางการติดต่อร้าน Kumo Café

เนื่องจากในส่วนของโปรโมชั่นต่างๆ จะมีการอัพเดทเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละเดือนนะคะ หากใครสนใจไปช่วงไหน ก็ลองดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/pages/category/Coffee-Shop/Kumo-cafe-531847963946759/

Line : @kumocafe
Tel : 097-037-1246

kumo mirror