รวมร้านดัง คิวยาว แต่ไม่ต้องรออีกต่อไป! KING POWER RANGNAM

รวมร้านดัง คิวยาว แต่ไม่ต้องรออีกต่อไป! KING POWER RANGNAM

ร้านดัง! ร้านอร่อย! แต่ต้องคอยนานเพราะคิวยาว ตอนนี้มาเปิดเพียบแบบได้กินทันทีโดยไม่ต้องรอ ที่ King Power สาขารางน้ำ ให้อร่อยทันใจ แอร์เย็น มีที่จอดรถ แถมได้เดินย่อย ดูของช็อปปิ้งไปพลาง ๆ ขอย้ำว่า #ไม่ต้องบินก็กินได้ โดยร้าน Street Food จะอยู่ในส่วนพื้นที่ Thai Taste Hub มีทั้งกุ้งเผาอยุธยา/ ทิพย์สมัย ผัดไทยประตูผี /ขาหมูจุฬา /ละมัยหอยทอด เยาวราช/ ขนมครกนายประมวล มีศิลป์ ฯลฯ และยังมีร้านอาหารแบรนด์ดังอย่าง El Gaucho Argentina Steakhouse/ Brekkie Organic Cafe และชานม KOI the ฯลฯ

และหากเพื่อนๆ เภสัช แพทย์ ทันตแพทย์ สัตวแพทย์ ก็สามารถมาทำบัตร king power สีเขียว โดยไม่เสียค่าธรรมเนียม! ได้ที่ King power รางน้ำ ใช้เวลาไม่ถึง 10 นาที ใช้ passport กับหลักฐานว่าเป็นสมาชิกสภา (ของเราใช้สำเนาใบประกอบวิชาชีพเภสัชไป) ซื้อของใน kingpower ก็ลดไปตั้ง 15% เข้า lounge ได้ด้วยนะจ๊ะ ทำเสร็จก็อย่าเสียเที่ยว หาของกินฟินๆได้ต่ออีก

King Power รางน้ำ ได้ปรับปรงใหม่หมดจนตกใจ แตกต่างจากสมัยก่อนมากกกกก ที่เราฟินสุดคือในส่วนของร้านอาหาร Street food ที่ตั้งในพื้นที่ thai taste hub รวมร้านดังไว้ที่เดียว โดยร้านอาหารที่เข้าร่วมมีดังนี้
ผัดไทย ทิพย์สมัยประตูผี // กุ้งเผาอยุธยา // ห่านท่าดินแดง // ข้าวขาหมูจฬา สามย่าน // ลูกชิ้นปลาบรรทัดทอง // All coco // ขนมครกนายประมวล มีศิลป์ // ละมัยหอยทอด เยาวราช // ไทยสกาล่า หูฉลาม // Farmfactory // Dim Sum Bistro by Chef Pom // เอี้ยงออเฮ่าซือ // Hot fried by the emerald 1992 // ก๋วยจั๊บฮ่องเต้ // รองเมืองเกาเหลา // การิม โรตี มะตะบะ // อาหารญี่ปุ่น by Asian Corner

เราขอมาลุยกับร้านแรกกันก่อน กับผัดไทยทิพย์สมัย ประตูผี สำหรับหนู หนูชอบไปทานแถวประตูผีมาก แต่รอนาน และกว่าจะหาที่จอดรถได้ค่อนข้างยาก พอมาเปิดที่นี่ก็สบายเลย มีที่จอด อยู่ในตัวเมือง และได้กินทันทีแบบติดแอร์ สังเกตได้เลยว่าหน้าร้านคนน้อยมาก สบายเรา

คอนเซปร้านอาหารในพื้นที่ thai taste hub จะมีลักษณะเป็นครัวเปิด ให้เรามองเห็นครัวได้จากภายนอกเลย

ผัดไทยห่อไข่ และน้ำส้มของร้านนะคะ เป็นน้ำส้มที่มีมากกว่าเกล็ดส้ม (ส้มมาเป็นชิ้นเลยจ้าาาา) ด้วยบรรยากาศนั่งกินได้แบบไม่วุ่นวาย

ร้านต่อไปที่เราลองมานั่งชิมชิวชิว คือ ร้านกุ้งเผาอยุธยา ระหว่างสั่งอาหารแล้ว ก็ดูเชพทำให้หิวเล่นๆ

ในเมืองจะหาร้านกุ้งแม่น้ำเผาว่ายากแล้ว แต่นี่คัดมาตัวอย่างใหญ่

ข้อดีของในส่วน Thai steetfood อีกอย่างที่เห็นได้ชัด คือเราสามารถมาที่นี่ที่เดียว แล้วได้กินหลายอย่างเลย ไม่ใช่ไปประตูผีแล้วจะได้กินกุ้งแม่น้ำด้วย ยิ่งมากับเพื่อนๆนะ ซื้อหลายจานมาแบ่งกันกินนี่ฟินเวอร์

ถามว่านอกจากสตรีทฟู้ดแล้ว ยังมีร้านแบรนด์ดังๆ เก๋ๆ พรีเมี่ยมมามั้ย ที่นี่ก็ยังมีอีกหลายร้านเลย ร้านที่สายเนื้อห้ามพลาดคือ El Gaucho Argentinian Steakhouse ร้านนี้ถ้าไปกินแถวอโศกต้องโทรจองโต๊ะก่อนเลย เพราะคนเยอะมากกกก

ชอบการตกแต่งร้านนี้

เมื่อเราสั่งอาหารไป ก็จะมีขนมปังร้อนมาเสิร์ฟให้ก่อนระหว่างรอจานหลัก

เมื่อจานนี้มาเสิร์ฟก็ถึงกับร้องว้าวกับ Homemade Cheese and Bacon Burger พี่คิมสายเนื้อยืนยันว่าอร่อยมาก โดยเฉพาะน้ำซอสที่ราดมากับเบอร์เกอร์ **เนื้อพรีเมี่ยมที่นี่นำเข้าจากอเมริกาเลย

จบไปแล้วกับร้านสายเนื้อ แต่ถ้าสาวๆ หนุ่มๆ ชอบแนวสายคลีน เฮลท์ตี้ ก็มุ่งมาร้านนี้เลย Brekkie Organic Cafe & Juice Bar

บรรยากาศร้านจะออกแนวเขียวๆ เฮลท์ตี้

วัตถุดิบที่เป็นแนว superfood มีคุณภาพและคุณค่าทางอาหารสูง มื้อนึง ครบ 5 หมู่แน่นอน

สำหรับจานนี้คือ Quinoa-Stuffed Bell Pepper เป็นข้าวคีนัวมาใช้แทนข้าวในเมนูที่เราคุ้นเคยกันดี ซึ่งคีนัวเนี่ยก็เป็นข้าวธัญพืชชนิดหนึ่งซึ่งมีสารอาหารอยู่สูงมาก ทานแล้วอิ่มท้องมาก

เป็นเหมือนข้าวผัดที่หอมกลิ่นพริกหยวกเผามาก อาหารคลีนที่ทานง่ายและไม่จำเจ

หลังจากที่ทานคลีนแล้ว ยังไงก็ต้องขอปิดท้านด้วยของหวานนิดนึง กับชานมชื่อดังร้าน Koi the (เรียกว่าชานมก้อยมาตั้งนาน 55) ชานมต้นตำรับจากไต้หวัน ไข่มุกเหนียว นุ่ม หนึบมาก

ใครที่อยากลองร้านอาหารดังหลายร้าน ไม่ต้องรอนาน ก็มาลองที่ king power รางน้ำได้นะคะ