Inparadise บุฟเฟต์อร่อย ชมวิวตึกไทเป 101

Inparadise บุฟเฟต์อร่อย ชมวิวตึกไทเป 101

Inparadise

Inparadise (饗饗) บุฟเฟต์อร่อย พร้อมชมวิวสูง และตึกไทเป 101

หลายๆ คนที่ไปไต้หวัน คงอยากจะหาร้านอาหาร ของกินอร่อยๆ ให้รางวัลตัวเองสักมื้อ สำหรับทริปนี้ เราสองคนจึงแนะนำร้านอาหาร in paradise (อินพาราไดซ์) ส่วนภาษาจีน คือ 饗饗 โดยข้อดีหลักๆ ของร้าน คือ เป็นร้านอาหารบุฟเฟ่ต์ ที่สามารถทานไป และสามารถชมวิวของตึกไทเป 101 ได้สวยมากค่ะ คอนเซปต์ของร้านจึงเป็นตกอยู่ในภวังค์หรือสวรรค์ ของความอร่อยและอิ่มเอมของสถานที่

โดยลักษณะการเข้ามาทานของบุฟเฟ่ต์ที่นี่จะแตกต่างกับที่ไทยกันนิดหน่อย คือ เค้าจะแบ่งออกเป็นรอบ รอบนึงก็ทานได้ประมาณ 2-3 ชั่วโมง นั่นหมายความว่า ถ้าจะเอาให้คุ้ม ลูกค้าต้องมาทานแบบตรงเวลานั่นเองค่ะ ต่างกับบ้านเรา ที่จะจับเวลาลูกค้าเข้าร้านเป็นเวลาเริ่มต้น เพราะว่าอาหารที่เชฟทำก็จะเปลี่ยนใหม่ทำใหม่หมดทุกรอบนั่นเองค่ะ ทำให้เราได้ทานอาหารบุฟเฟ่ต์ที่เชฟเพิ่งจะทำแบบสดใหม่ให้เราเลย

พิกัดของร้าน และการจอง

ร้านจะอยู่ในตึก Breeze ชั้น 46 ค่ะ โดยการเดินทางมาที่นี่ ง่ายมาก คือ ลงที่ MRT สถานี The City Hall ทางออกที่ 3  ค่ะ  แปปเดียวก็เจอเลย หน้าร้านก็จะตกแต่งเป็นสีแบบนี้ค่ะ โดยการจองที่นั่งร้านอาหาร จะต้องใช้วิธีโดยการโทรศัพท์จองเท่านั้น ที่เบอร์ 02-8780-9988 เท่านั้น (โทรทางไกลไปไต้หวัน เบอร์เป็น +8862-8780-9988 ค่ะ)

ข้อมูลเพิ่มเติม : http://inparadise.com.tw/index.php เผื่อว่าในอนาคตจะมีจองทางเว็บไซต์ จึงขอแปะลิ้งค์เว็บไซต์ไว้ก่อนนะคะ (อัพเดทเช็คในวันที่ 11 may 2019 พบว่ายังไม่มีการจองทางออนไลน์ค่ะ)

Inparadise Inparadise

รอบเวลาทานบุฟเฟต์ Inparadise

จากที่อธิบายไปแล้วว่าจะแตกต่างกับการทานบุฟเฟต์ที่ไทยเรื่องการนับเวลาทานอาหาร เพราะของไทยจะนับเวลาที่ลูกค้าเข้าร้านมาทาน แต่สำหรับที่นี่ จะแบ่งรอบๆ ให้ลูกค้าเลือกรอบที่สะดวก และเข้ามาทานตรงตามเวลาค่ะ ดังนั้นเราจึงทำตารางเวลาเรื่องรอบ แล้วจะอธิบายรายละเอียดทีละประเด็นไป

Inparadise

1.เรื่องรอบอาหาร จะแบ่งออกทั้งหมดเป็น 3 รอบด้วยกัน คือ เริ่ม start ที่ 11.30 / 14.30 / 17.30 ซึ่งแต่ละรอบจะราคาต่างกัน และจำกัดเวลาทานต่างกัน (ไม่เหมือนบุฟเฟ่บ้านเราที่จำกัดเลยว่าทานไป 1 ชั่วโมง จะเริ่มเเมื่อไหร่ก็ได้) และอาหารในแต่ละรอบก็ต่าง
***รอบที่อาหารดีสุด คือ รอบแรก กับ รอบสุดท้าย
ยกตัวอย่าง : รอบที่ได้เวลานานสุดคือรอบสุดท้าย มีเวลาให้ทาน 4 ชั่วโมงเลย ราคาก็ 1590 หรือ 1790 NTD
2.ราคาดังกล่าว ยังไม่รวม service charge 10% 
3.ราคาเด็ก
-ต่ำกว่า 3 ขวบ ฟรี
– 3 ขวบ – 5 ขวบ ราคาหาร 3
– 5 ขวบ – 12 ปี ราคาหาร 2
4. ราคานี้รวมเครื่องดื่ม alcohol แล้ว ทั้ง ค็อกเทล และเบียร์

บรรยากาศร้าน และเมนูอาหาร

สำหรับวันนี้เราสองคนจองทานอาหารในรอบ 11.30-14.30 ค่ะ เรามาถึงก่อนเวลานิดนึงก็เข้าแถวรอให้ถึงเวลาตามรอบ และเข้ามาทานพร้อมๆ กันกับลูกค้าคนอื่น สำหรับวันนี้ที่นั่งจองเต็มทุกโต๊ะ (จำนวนโต๊ะไม่เยอะมากนะคะ) และพื้นที่ในส่วนของ line อาหารบุฟเฟต์ค่อนข้างกว้างค่ะ เลยไม่มีปัญหาเรื่องต่อคิว สบายมากค่ะ พอเข้ามาในร้านก็จะเห็นบรรยากาศเมืองไทเป คู่กับตึกแลนด์มาร์กอย่าง Taipei 101 อยู่ตรงหน้าเลยค่ะ

Inparadise Inparadise

Inparadise Inparadise Inparadise  Inparadise Inparadise

เราขอเดินมาดูทีละมุมกันว่า อาหารมีอะไร กี่อย่าง กี่สไตล์ กับมุมแรก “อาหารญี่ปุ่น” โดยส่วนตัวเราชอบทานปลาดิบอยู่แล้ว มี engawa burn ให้ด้วย สดมาก ฟิน ประทับใจ

Inparadise Inparadise Inparadise Inparadise Inparadise Inparadise

ติดๆ กันก็จะเป็นอาหารพวกสลัด เฮลตี้ (แต่เราขอไม่เน้นในมื้อนี้ ฮ่าๆ)

Inparadise

มีอาหารแบบ grilled / tempura ให้บริการ

ซาลาเปาน่ารักๆ

โซนอาหารจีน/ฮ่องกง

ส่วนซีฟู๊ด สด มาก มีเป๋าฮื้อด้วยนะคะ

อาหารอื่นๆ ที่เหลือ

ของคาวเรียบร้อย ไปต่อที่ของหวานกัน

สรุป : โดยรวมเราชอบทานอาหารมาก เพราะ ราคาแบบทานในโรงแรมบ้านเรา แต่อร่อย สดกว่า และหลากหลายกว่ามากๆ
เชฟค่อยๆ ทำทีละจาน ไม่ได้ทำทิ้งไว้ให้อาหารเย็น, ชอบมากกับปลาดิบ ซีฟู๊ด และเนื้อวัว, วิว ที่นั่งสบายดี เห็น 101 ได้สวยงาม
แต่การจองยังมีแค่ทางเดียวคือเบอร์โทรเท่านั้น

ถ้าใครชอบรีวิวของเราสองคน ก็สามารถเข้ามาพูดคุยกันได้ที่เพจ Lazy Coup : เที่ยวเป็นคู่ ได้ค่ะ และถ้าใครอยากหาร้านอาหารในไทเป ก็แอบแนะนำอีกร้านนึง คือ Eatogether ค่ะ ราคาจะถูกกว่า และคุ้มค่ากว่า แต่วิวไม่ค่อยสวยมากค่ะ https://www.lazycoup.com/eatogether-in-taipei/