House of Passion – อัมพวา เมืองเก่าแต่เก๋

House of Passion – อัมพวา เมืองเก่าแต่เก๋

อัมพวา เมืองเก่าแต่เก๋ ถ้าได้ลองมาเที่ยวเตร็ดเตร่สักหน อาจติดใจจนต้องแวะกลับมาครั้งแล้วครั้งเล่า ความเรียบง่ายแต่คลาสสิคของที่นี่ทำให้ทุกครั้งที่เรามา เรารู้สึกถึงความสบายใจ ผู้คนที่มาเที่ยวแต่งตัวสบายๆ ถอดกางเกงสแล็คมาใส่ยีนส์ขาสั้น กลายเป็นสถานที่ Slow Life เหมาะกับการพักผ่อนชิวๆ ช่วงเสาร์-อาทิตย์อย่างแท้จริง

ครั้งนี้เราสองคนขับรถมาจากกรุงเทพ แล้วแว๊บไปเที่ยวตลาดร่มหุบก่อน โดยเราตัดสินใจเลือกไปตอนกลางวัน เพราะจะมีร่มหุบในช่วงนี้ถึงสองรอบ 11.10 และ 11.30 น. ไปดูวิถีชีวิตที่ถือว่า Unseen มากในเมืองไทย (สามารถจอดรถไว้ที่วัดบ้านแหลมได้นะคะ) โดยจากที่จอดรถ เดินตรงมาเรื่อยๆ จะพบสถานีรถไฟแม่กลองอยู่ด้านขวามือ และตลาดร่มหุบอยู่ทางซ้ายมือ

หากมีเด็กๆมาด้วย ต้องดูแลอย่างใกล้ชิดนะคะ เพราะรถไฟใกล้เรามาก

ผู้คนจากบนรถไฟก็โผล่หน้ามาทักทายเราอย่างสนุกสนาน

หลังจากรถไฟเคลื่อนตัวเรียบร้อย จะเห็นบรรยากาศการตั้งแผงของแม่ค้าอีกครั้งนึง

หลังจากนั้นเราไปเช็คอินที่พัก🏡 “เรือนเสน่หา House of Passion” ไม่ไกลจากตลาดน้ำอัมพวา เข้ามาก็เจอล็อบบี้สวยงาม

ที่นี่ตกแต่งด้วยสไตล์ Vintage & Loft แต่ละมุมของรีสอร์ทตกแต่งเก๋ไก๋ ถ่ายรูปได้สนุกสนาน

เรือนเสน่หาเป็นรีสอร์ทที่มีสระว่ายน้ำด้วยนะ ^^ มาอัมพวาร้อนๆ ก็ว่ายน้ำได้จ้า

สำหรับห้องพักมีประมาณ 24 ยูนิต โดยเราพักห้อง Duplex Suite เป็นห้อง 2 ชั้น เชื่อมกันด้วยบันไดวนสีขาว กำแพงห้องเป็นปูนเปลือย สวยงาม

จริงๆ ที่นี่สามารถจัดประชุม/สัมมนาได้นะคะ มีห้องประชุมสัมมนา มีห้องขนาด ขนาด 6.00 X 9.00 X 3.50 ม. พร้อมจอ LED / จอโปรเจคเตอร์/ ไมโครโฟน ให้เสร็จ ซึ่งบรรจุคนได้ถึง 60 คนเลยนาจา ห้องประชุมเป็นห้องไม้ที่ติดกับสระว่ายน้ำเลp
คือห้องไม้ส่วนนี้เอง

ยามเย็นดวงอาทิตย์เริ่มโบกลา แสงส้มจากดวงไฟเริ่มโดดเด่นในยามค่ำคืน ตลาดน้ำอัมพวาเหมาะกับการเดินเล่นมากๆ เราไม่ได้มาที่นี่นานแล้ว พอมาครั้งนี้รู้สึกมีการตกแต่งสถานที่เพิ่มเติม จำนวนร้านเยอะมากขึ้น ไอเดียร้านค้าแต่ละร้านก็ยังหลากหลายมากขึ้น มีตั้งแต่ของกิน เสื้อผ้า ของจุกจิก ของใช้ ไปยันของเก่าสมัยเราเด็ก

เดินเล่นจนหิวจึงมาทานอาหารที่ “ริมระเบียง” เรือนไม้สีฟ้า ตกแต่งร้านด้วยของเล่นเก๋ๆ ยุค 70’s บรรยากาศเปิดโล่ง อยู่ริมน้ำ ลมพัดเย็นสบายเหมาะการนั่งจิบเบาๆ ส่วนเมนูที่เราสองคนจัดเต็ม คือ ซีซ่าสลัด/ซี่โครงหมูบาร์บีคิว/พิซซ่าซีฟู้ด/น้ำมะม่วงปั่น และBerry Berry

หลังจากทานอาหารเสร็จได้ยินว่าที่ริมระเบียงมีห้องพักด้วย จึงขอเก็บภาพมาให้ชมกันนะคะ

สีสันยามค่ำคืนของอัมพวาก็จบลง

ขอบคุณเพื่อนๆที่ติดตามรีวิวนะคะ สามารถเข้าไปดูกิจกรรมต่างๆ ในเพจ www.facebook.com/lazycoup ได้เลยนะคะ
หรือสนใจสอบถามข้อมูลที่พักเพิ่มเติมได้ที่
https://www.facebook.com/rimrabeangamphawa/ และ https://www.facebook.com/HOPamphawa/