Hotel Labaris เขาใหญ่ โรงแรมใหม่ในเทพนิยาย 2019

Hotel Labaris เขาใหญ่

Hotel Labaris เขาใหญ่ โรงแรมใหม่ในเทพนิยาย 2019

Hotel Labaris เขาใหญ่

Hotel Labaris เขาใหญ่ โรงแรมใหม่ในเทพนิยาย 2019

Hotel Labaris เขาใหญ่ เป็นโรงแรมที่เพิ่งจะเปิดใหม่ล่าสุดของเขาใหญ่ ในปี 2019 ค่ะ ซึ่งจะอยู่ตรงถนนธนรัตน์ หรือถนนเส้นหลักของเขาใหญ่เลยค่ะ ทำให้การเดินทางค่อนข้างง่ายมาก และจะออกไปเที่ยวไหน ละแวกนี้ก็มีร้านอาหาร ที่ถ่ายรูป ที่เที่ยวใกล้ๆ เยอะพอสมควรค่ะ หากใครที่ไม่ได้มาพัก ก็สามารถมาแวะทานข้าวในร้านอาหารของโรงแรม หรือ แวะทานขนมหวานเครื่องดื่มต่างๆ ได้ค่ะ

ชื่อโรงแรม Labaris เป็นภาษาละติน แปลว่า “เขาวงกต” จึงทำให้ที่นี่ออกแบบมาดูลึกลับน่าค้นหามากค่ะ ทั้งโครงสร้างของตัวตึกที่เป็นเหมือนปราสาทรูปร่างสามเหลี่ยมแปลกตาไม่เท่ากัน/ ประตูทางเข้าที่ดูมีลูกเล่น / สระว่ายน้ำแบบเขาวงกต และสวนกระจกเงาต่างๆ ซึ่งเดี๋ยวเราจะพาลงรายละเอียดในแต่ละโซนค่ะ

Hotel Labaris เขาใหญ่

โครงสร้างของโรงแรม Hotel Labaris

สำหรับโครงสร้างของโรงแรม จะแบ่งออกเป็น 5 ส่วนหลักๆ ด้วยกันค่ะ ซึ่งโรงแรมมี concept เหมือน Fairy Tale จึงเปรียบเทียบโครงสร้างของโรงแรมไว้ว่าเป็นเหมือนหนังสือนิยาย ที่ประกอบด้วย 5 บท(Chapters) ด้วยกันค่ะ

Chapter 1 : Welcome to Hotel Labaris เนินดินที่พำนักของสัตว์ตัวน้อย

สำหรับโซนแรกจะเป็นด้านหน้าของโรงแรมเลยค่ะ ในบริเวณนี้เปรียบเสมือนเป็นปฐมบทของนิยาย เราเป็นเหมือนนักเดินทางที่เพิ่งจะเข้ามาพบกับสถานที่วิเศษของ Hotel Labalis สวนดอกไม้ตรงนี้จะเป็นเนินดินสูงๆ ต่ำๆ โดยมีการตกแต่งของดอกหญ้าสวยงาม ใครที่ชอบถ่ายรูปก็คงจะต้องใช้เวลาในพื้นที่นี้นานพอสมควรเลย

ความใส่ใจอีกอย่างที่เราชอบคือ ในส่วนของพื้นทางเดินก็จะไม่ใช้ปูนปกติ แต่เป็นวัสดุที่เหมาะให้เด็กวิ่งเล่นค่ะ เพราะว่าถ้าเกิดน้องๆ สะดุดล้ม  ก็จะช่วยลดโอกาสการบาดเจ็บของเด็กๆ ได้มากขึ้น ที่นี่จึงยังเหมาะทั้งการพาเด็กๆ / ครอบครัวมาพักผ่อนด้วย

Hotel Labaris เขาใหญ่ Hotel Labaris เขาใหญ่ Hotel Labaris เขาใหญ่ Hotel Labaris เขาใหญ่

หากลองสังเกตจะเห็นรายละเอียดยิบย่อยของที่นี่เยอะมากค่ะ เช่น รูปปูนปั้นของสัตว์ต่างๆ ในโรงแรม เช่น กระต่าย เสือ กวาง นก เม่น ทุกตัวล้วนมีเขาหมด เพราะที่นี่ตั้งใจออกแบบให้ดูเหมือนอยู่ในเทพนิยายมากขึ้น โดยเขาที่มีก็แทนถึงสถานที่ว่าเป็น “เขาใหญ่” และรูปปั้นสัตว์ทุกชนิด เป็นสัตว์ที่สามารถพบได้ที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่นั่นเองค่ะ

Hotel Labaris เขาใหญ่

นอกจากนี้ในส่วนด้านหน้าของโรงแรมยังมีคาเฟ่โพรงกระต่าย “The Rabbit Cafe” ที่คอยให้บริการของหวานและเครื่องดื่มด้วยค่ะ ซึ่งรสชาติขนม/เครื่องดื่มอร่อยมากเลย ใครที่ไม่ได้นอนพักก็สามารถแวะเข้ามาทานขนม และเดินเล่นในสวนส่วนหน้าของที่นี่ได้ค่ะ  ถ้ามองตามนิยาย Fairy Tale ที่นี่เหมือนเป็นที่พำนักพิงของสัตว์น้อยตัวเล็กๆ และนักเดินทางก่อนจะไปผจญภัยในบทต่อๆ ไปค่ะ

Hotel Labaris Rabbit cafe Hotel Labaris Rabbit cafe

Chapter 2: The Heart of Labaris พบผู้นำทางสู่ปราสาทหลังงาม

สำหรับโรงแรมนี้ ก็จะเรียกแขกว่า “นักเดินทาง” และเรียกพนักงานว่า “ผู้นำทาง/ผู้ดูแล” ค่ะ ดังนั้น Chapter นี้จึงเป็นการเช็คอิน บริเวณล็อบบี้ของโรงแรมนั่นเองค่ะ

Hotel Labaris เขาใหญ่

ซึ่งที่พักในโซนนี้ จะมี 3 Room type คือ  Duplex Room, Grand Deluxe Room และ Deluxe Room ค่ะ ซึ่งการจะเข้าห้องพักได้ ต้องเดินผ่านเขาวงกตไปก่อน (ไม่ได้เขาวงกต ขนาดไกลและหาห้องพักยากนะคะ แค่เป็นการตกแต่งสวยงามและคง concept ไว้เท่านั้นเอง) และให้ลองสังเกตความหลากหลายของประตูทางเข้า ว่าแต่ละประตูมีรูปทรงที่ไม่เหมือนกันเลยค่ะ

และหากใครอยากเดินเข้าไปชมวิวอาคารต่างๆ ของโรงแรมแบบมุมสูง ก็เดินขึ้นบันไดตรงบริเวณล็อบบี้ มาชมความอลังการของโรงแรมได้ค่ะ

Chapter 3: Infinite Forest สวนไร้ขอบเขต

สำหรับในพื้นที่ส่วนนี้ จะเป็น Infinite Forest หรือ สวนไร้ขอบเขต โดยส่วนตัวเราชอบการตกแต่งของสวนนี้มากที่สุดในโรงแรมเลยค่ะ เพราะสวนตรงนี้จะเป็นสวนกระจกใส ที่เป็นเงาสะท้อนไปมา ทำให้เหมือนไร้ขอบเขต และเกิดความลวงตาขึ้นนั่นเองค่ะ

และความลึกลับของกระจกเงาลวงตานี้ ยังเป็นทางเดินไปหา Room Type อีกแบบของโรงแรม คือ Pool Villas อีก 10 หลังด้วยกันค่ะ ซึ่ง Pool villas จะเป็นห้องพักที่เราสองคนเลือกพักกันในวันนี้ เพราะค่อนข้างมีความเป็นส่วนตัวสูง เหมาะกับการมาพักผ่อนแบบคู่รัก และมีสระน้ำเกลือส่วนตัวอยู่หน้าห้องพักเลยค่ะ

Chapter 4 : Tracking The Beauty of Romance อิ่มอร่อยกับความสุขที่แสนดื่มด่ำ

สำหรับโซนนี้ก็จะเป็นร้านอาหารของทางโรงแรมค่ะ ซึ่งจะให้บริการทั้งวันเลย บุฟเฟต์อาหารเช้าก็มาทานที่นี่ และถ้ามื้อต่างๆ กลางวัน เย็น ค่ำ ใครไม่อยากออกจากโรงแรมไปทานข้างนอก ก็สามารถมาทานที่นี่ได้ค่ะ และที่สำคัญ ใครไม่ได้เข้าพักก็ขับรถเข้ามาจอดหน้าร้านอาหารได้เลย ซึ่งวันนี้ใครที่อ่าน content ของเรา แจ้งกับทางร้านอาหารก็จะได้ทานอาหารในราคาพิเศษด้วยค่ะ

มาดูรายละเอียด Promotion ของอาหารกันก่อนดีกว่า

ภาพข้างบน คือ Promotion Lunch Set  ซึ่งจะใช้โปรนี้ได้ในช่วงเวลา 11.00 – 16.00 น. ค่ะ สามารถเลือกทานเป็น appetizer / Main Dish แและ เครื่องดื่ม ได้ละ 1 อย่างค่ะ โดยราคาในเซตนี้คือ 650 บาทต่อคน แต่ถ้าใครไปทานแล้วแจ้งว่ามาจากเพจ Lazy Coup : เที่ยวเป็นคู่ ราคาจะลดไปเหลือ 490 บาทเองค่ะ (ราคารวม Tax และ Service Charge แล้วด้วยค่ะ) เริ่มโปรโมชั่น วันที่ 23 พฤษภาคม – 30 กันยายน 2562

ภาพบน คือ Promotion All Day Dining ซึ่งจะใช้โปรนี้ได้ทั้งวันเลยค่ะ ตั้งแต่ช่วง 11.00 – 22.00 น. โดยการเลือกอาหาร จะมี 2 แบบ คือเป็นอาหารไทย และอาหารยุโรปค่ะ สำหรับเซตอาหารไทยก็จะมี 4 เมนู คือ ปีกไก่ทอดน้ำปลา/ส้มตำผลไม้/แกงรัญจวน (เป็นต้มยำน้ำใส ใส่กะปิที่หาทานยากมาก มีมาในสมัยรัชกาลที่ 5) และปลากระพงทอดน้ำปลา เสิร์ฟพร้อมข้าวสวยค่ะ สำหรับเซตอาหารยุโรป มี 4 เมนูเช่นกัน คือ ซุปครีมข้าวโพด/ สลัด/ แม็คแอนชีส และสเต็กค่ะ (ปลาแซลม่อน หรือหมูคุโรบุตะ)  โดยราคาในเซตนี้คือ 1,100 บาทต่อ 2 คน แต่ถ้าใครไปทานแล้วแจ้งว่ามาจากเพจ Lazy Coup : เที่ยวเป็นคู่ ราคาจะลดไปเหลือ 969 บาทต่อเซต หรือสองคนเองค่ะ (ราคารวม Tax และ Service Charge แล้วด้วยค่ะ) เริ่มโปรโมชั่น วันที่ 23 พฤษภาคม – 30 กันยายน 2562

โดยสรุปคือ ถ้ามากันสองคน แล้วไม่ซีเรียสเรื่องการเลือกเมนูอาหารยิบย่อยมาก เราแนะนำให้ทาน All Day Dinning มากกว่าค่ะ เพราะว่าราคาจะเป็น 969 ต่อ 2 คน ตกคนละ 400-500 บาท เองค่ะ แต่ที่สำคัญอย่าลืมแจ้งว่าทราบข้อมูลจากเพจ Lazy Coup : เที่ยวเป็นคู่นะคะ จะได้ลดราคากันไปเยอะๆเลย

เรื่อง promotion เยอะแล้ว เดี๋ยวเราพามาดูบรรยากาศร้านอาหารกันค่ะ เน้นย้ำว่า ถึงไม่ได้นอนพักที่นี่ก็แวะมาทานได้น้า

Chapter 5 : The Meander Wonderer ธารน้ำสวย

สำหรับโซนสุดท้ายด้านในสุดของโรงแรม คือ โซนสระว่ายน้ำนั่นเองค่ะ ตรงส่วนนี้เราจะเจอกับรูปปั้นกวางมีปีก และเขาเป็นดอกกุหลาบสีแดง หรือ Cattle Queen ยืนต้อนรับเราอยู่ค่ะ เมื่อเดินผ่านพ้นกวางไปจะเจอสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ มีโซนของสระเด็ก และผู้ใหญ่แบ่งแยกกัน ที่สำคัญ คือ เป็นสระน้ำเกลือหมดค่ะ

และในโซนนี้ ยังมีทางเดินไปยังลำธารธรรมชาติด้านหลังโรงแรมด้วยค่ะ ซึ่งร่มรื่น และมีต้นไม้ใหญ่ให้ชมด้วยค่ะ

ทั้งหมดนี้ก็เป็น 5 Chapters หรือ รายละเอียดทั้งหมดของโรงแรมว่ามีข้อมูลอะไรยังไงบ้างค่ะ หากใครสนใจจองห้องพักก็สามารถติดต่อโรงแรมที่ได้ https://hotellabaris.com/ หรือ ทางเฟสบุ๊ค https://www.facebook.com/hotellabaris/และเบอร์โทร 063-190-1900 ค่ะ

และถ้ากำลังแพลนไปเที่ยวเขาใหญ่แล้ว ก็สามาถติดตาม content เขาใหญ่ หน้าฝน กับ 12 พิกัดใหม่ๆ ถ่ายรูปสวย 2019 ด้วยนะคะ

ขอบคุณมากค่ะ