18 Glamping ไทย นอนหรูอยู่สบาย สไตล์แคมป์

18 Glamping ไทย

18 Glamping ไทย นอนหรูอยู่สบาย สไตล์แคมป์

18 Glamping ไทย
Glamping ไทย ! ไม่ไปไม่ได้แล้ว! กับ 18 สถานที่ น่าพาแฟนไปนอนหรู อยู่สบาย สไตล์แคมป์ ทั่วไทย ไม่ไปไม่ได้แล้ว ตอนนี้การท่องเที่ยวในสไตล์ Camping เป็นอะไรที่กำลังมาแรงมากในช่วงนี้ แต่หลายๆ คน อาจจะไม่ได้สะดวกไปกางเต๊นท์เอง บุกป่า เดินลุยขนาดนั้น เราจึงรวมเอาที่พัก ที่เป็นแนว Glamping  กินดี นอนหรู อยู่สบาย ไม่ต้องกางเต๊นท์เอง ก็สามารถเดินเข้าที่พักสวยๆ ได้สบายเลยค่ะ
glamping ไทย
และแน่นอนว่า ที่พักทุกที่ ที่เราคัดสรรมาทั้งหมด วิวสวย บรรยากาศดี มีมุมให้ถ่ายรูปกลับบ้าน ลงโซเชียลทั้งปีก็ไม่หมดค่ะ เพื่อนๆ เตรียมเซฟลิสต์ไว้เป็น Destination ในใจไว้ก่อนไปเที่ยวได้เลย!!

:: Glamping ต่างจาก Camping ยังไง ::

Glamping เป็นคำที่มาจาก Glamorous + Camping ซึ่งคำว่า Glamorous เองเนี่ย มีความหมายว่า งามสง่า หรูหรา ทำให้การรวมคำไว้ด้วยกัน จึงเกิดเป็นการท่องเที่ยวแนวใหม่ ที่เป็นการเดินทางไปตั้งแคมป์แบบหรูหราสะดวกสบายมากๆ พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบครัน

ซึ่งในปัจจุบันนี้ มีที่พักแนว Glamping เยอะมากค่ะ โดยตัวอย่างความสะดวกสบายจะมีตั้งแต่ เตียงนอนในเต๊นท์ แอร์ อาหารที่ไม่ต้องทำเอง ห้องน้ำส่วนตัว ไปจนถึงอ่างอาบน้ำในแคมป์ไปเลย! ดังนั้น วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปดูกันว่า มีที่พักในสไตล์นี้ ที่ไหนที่เราสองคนเคยไปมาแล้วติดใจกันบ้างค่ะ

:: Glamping ไทย 1 North Star Valley เชียงใหม่ ::

north star
นอนกอดดาว อาบน้ำกลางป่า ทานอาหารกับสายหมอก และไกวชิงช้าแตะก้อนเมฆ
ที่นี่เป็นที่พักแนว Glamping ไทย พิกัดแรก ที่เราจะมาแนะนำให้เพื่อนๆ รู้จักกันค่ะ เพราะที่นี่มีรูปแบบห้องพักฟองสบู่ หรือ ที่เรียกว่า Bubble ที่จะทำให้เราสามารถมานอนใกล้ชิดธรรมชาติและดวงดาวมากกว่าที่เคยค่ะ แถมอาหารเช้ายังดีมากจริงๆ ค่ะ แนะนำสุดๆไปเลย

ชอบอะไรที่นี่เป็นพิเศษ

ถ้าถามว่าเราชอบอะไรที่นี่เป็นพิเศษ เราสามารถตอบได้อย่างมั่นใจว่า เราชอบ food stylish ของอาหารที่ตกแต่งมาให้ถ่ายรูปแน่นๆ / โดมใสน่ารักพักสบาย พร้อมอ่างอาบน้ำและวิวเขา / การบริการเต็มสิบไม่มีหักค่ะ

ราคาที่พัก

สำหรับที่นี่ จะมีราคาห้องพักอยู่สองราคา คือ 3,500 และ 3,900 บาท โดยจะต่างกันแค่ 3,900 จะมีอ่างอาบน้ำ และน้ำอุ่นเข้ามาค่ะ ซึ่งห้อง 3,900 จะมีแค่สองห้องเท่านั้นค่ะ ราคาดังกล่าวรวมอาหารเช้าด้วยค่ะ

หากเพื่อนๆ มาเที่ยวเชียงใหม่อยู่แล้ว สามารถวางแผนการเดินทาง และดูที่เที่ยวต่างๆ เพิ่มเติมได้ที่  76 ที่กิน ที่เที่ยว ที่พัก เชียงใหม่ 2021 ครบจบโพสเดียว บรรยากาศที่เที่ยวตามภาพด้านล่างเลยค่ะ

สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

Facebook North Star Valley หุบเขาดาวเหนือ

080 565 1111

:: Glamping ไทย 2 Lan Na Wild เชียงใหม่ ::

lan na wild copy
นอนเต๊นท์หรู แนวยิปซี บรรยากาศดี๊ดี กลางป่าใหญ่ พร้อมแช่ออนเซ็นแบบ ส่วนตัว 
เป็นอีกหนึ่่งที่พัก สไตล์ Glamping สุดหรู อยู่กลางทิวเขา สายหมอก และป่าใหญ่ที่เราคิดว่า โรแมนติกมากกกก เหมาะกับคู่รัก และสายถ่ายรูปไอจีสวยๆ ค่ะ กับ Lan Na Wild แม่ลาย จ.เชียงใหม่นั่นเอง ไฮไลท์ สำหรับที่นี่ คือ เป็นสไตล์ Glamping ค่ะ โดยเต๊นท์ที่เราเลือกเข้าพักจะออกแบบเป็นสองชั้น ซึ่งเราชอบมาก เพราะชั้นสองจะมีหน้าต่างวงกลม ถ่ายรูปออกมาจะดูแบบ ยิปซีๆ กลางป่า เห้ย!! มันเก๋มากอ่ะ นอกจากนั้นยังมีอ่างจากุซซี่ ที่ทำน้ำร้อนได้ให้แช่หน้าบ้านเลย เสมือนเป็นออนเซนลับๆ กลางป่าค่ะ

ชอบอะไรที่นี่เป็นพิเศษ

การตกแต่งห้องพักและสถานที่ / อาหารและเครื่องดื่มอร่อยมาก มีให้เลือกหลากหลาย / บรรยากาศป่าๆ ดูบาหลี

ราคาที่พัก

ห้องที่เราเข้าพัก คือ Secret Onsen Villa 5500 บาท/คืน เป็นราคาสำหรับ 4 คนนะคะ จริงๆ ที่นี่มีห้องให้เลือกเยอะมาก แนะนำว่าลองเข้าไปสอบถามข้อมูลได้ตามลิ้งค์ล่างค่ะ

สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

Facebook Lan Na Wild
089 143 9225
แผนที่ Lan Na Wild

:: Glamping ไทย 3 Hintok River Camp กาญจนบุรี ::

Glamping ไทย

นอนเต๊นท์คุณหนู ดูวิวแม่น้ำ ทานมื้อเช้ากลางสายหมอก ต่อด้วยดินเนอร์ รอบกองไฟ 

มาเที่ยวกาญจนบุรี ทั้งที ห้ามพลาดโรงแรมนี้เด็ดขาดเลยค่ะ ซึ่งหนูและพี่คิมได้จูงมือกันเข้ามาพักที่นี่ครั้งแรก และเรารู้สึกว่า “เรารักที่นี่มากเลยอ่ะ” รักทั้งบรรยากาศ รักทั้งวิวธรรมชาติ และประทับใจในความชิคของเต็นท์สไตล์ Glamping ที่ทำให้เป็นการนอนเต๊นท์เป็นเรื่องที่สบายมากกกกก เพราะมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบทั้งห้องน้ำส่วนตัว แอร์ เตียงนอน ตู้เย็น เอาเป็นว่าครบ และโรแมนติกเวอร์

สำหรับใครที่ไม่อยากออกไปเที่ยวไหนไกล ระหว่างวันก็มานอนแช่น้ำบ่อธรรมชาติ ชมวิวแม่น้ำอลังการสุดๆ และตอนเย็น ก็มาดินเนอร์ BBQ รอบกองไฟที่บรรยากาศเหมือนอยู่ใน Festival อะไรสักอย่าง มีสีสันมากเลย นี่แหละ คือ การพักผ่อนกับคนรักที่แท้ทรู มันน่ารัก และ มีความสุขมากเลยล่ะ

ชอบอะไรที่นี่เป็นพิเศษ

ถ้าถามว่าเราชอบอะไรที่นี่เป็นพิเศษ เราชอบเต๊นท์นอนสบายมากกกก ห้องน้ำดีที่สุดในบรรดาเต๊นท์ทั้งหมดที่เคยไป แถมการตกแต่งเต๊นท์สวยมากด้วยค่ะ แถมยังติดแม่น้ำ และการบริการดี พนักงานน่ารัก

สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

Facebook Hintok River Camp
02 642 5497
แผนที่ Hintok River Camp

:: Glamping ไทย 4 Isbjorn เชียงใหม่ ::

isbjorn glamping ไทย

ที่นี่เชียงใหม่ ไม่ใช่สวิตเซอร์แลนด์  นอนหรู โดมใส ใกล้ทะเลสาบ  อาบน้ำแช่จากุซซี่ พร้อมวิวดี๊ดี ดอยหลวงเชียงดาว

โดนใจสำหรับทุกคู่รัก สำหรับ Isbjorn ที่พักเปิดใหม่ ในเชียงดาว จ.เชียงใหม่ ไม่ไปไม่ได้แล้ว!! เพราะที่นี่โรแมนติกมากกกก ถึงมากที่สุด ทุกห้องพักจะเป็นเต๊นท์โดมใส หรูหราติดแอร์เย็นฉ่ำ พร้อมห้องน้ำส่วนตัวแยกออกมาจากโดม และที่สำคัญ คือ มีอ่างจากุซซี่ แช่ชิวๆ ดูวิวภูเขาดอยหลวงเชียงดาวสวยๆ ซึ่งมีเพียงสิบห้องเท่านั้นค่ะ โดยทุกห้องจะอยู่ติดทะเลสาบหมด แยกระยะห่างออกจากกันอย่างเป็นส่วนตัวค่ะ

นอกจากห้องพักจะเลิศแล้ว วิวต่างๆ รอบทะเลสาบ คือ สวยมาก เค้าปลูกต้นสนรอบทะเลสาบ น้ำนิ่งๆ เกิดเป็นเงาสะท้อนก้อนเมฆและต้นไม้ได้สวยงามมาก จนเหมือนอยู่สวิตเซอร์แลนด์ย่อมๆ ได้เลยค่ะ สามารถมาพายเรือคายัคชมวิว หรือ ปั่นจักรยานรอบๆ ก็ได้นะ

ชอบอะไรที่นี่เป็นพิเศษ

วิวคืออันดับหนึ่ง/ ดีไซน์ห้องคือล้ำ/ นอนสบาย แอร์เย็นช่ำ ห้องน้ำดี/ อ่างน้ำกับวิว/ การบริการเลิศมาก/ ไวน์แดงกับซี่โครง คือ ละลายยยยย

ราคาที่พัก

ราคาห้องพัก 6,500 บาท/คืน ราคานี้รวมหมดทุกอย่าง ทั้งอาหารเย็น อาหารเช้า ไวน์แดง มินิบาร์ bubble bath พร้อมผู้ดูแลประจำบ้าน 1 คนค่ะ ซึ่งคนที่มาดูแลเราเนี่ย จะดูแลเราห้องเดียวเลยค่ะ ราคานี้ เทียบกับเซอร์วิส อาหาร วิวโหดๆ เราว่าคุ้มมากนะ ควรมาจ้า

สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

Facebook Isbjorn
082 295 7802
แผนที่ Isbjorn

:: Glamping ไทย 5  Tramont เชียงราย  ::

ชมวิวพาโนราม่า จิบชายามเช้ากับทะเลหมอก แช่จากุซซี่ท่ามกลางหมู่ดวงดาว กับ  Tramont กลางยอดดอยช้าง จ.เชียงราย

โรแมนติกที่สุดในเชียงราย!! กับที่พักที่เพิ่งจะเปิดใหม่ Tramont ซึ่งห่างจากตัวเมืองเชียงรายประมาณ 1 ชั่วโมงเท่านั้น ที่นี่มีห้องพัก 1 ห้อง และเต๊นท์ 2 หลัง จำนวนห้องน้อย ไพรเวทสุดๆ จึงเหมาะมากกับคนที่ชอบธรรมชาติ ความสงบ และเป็นส่วนตัวเหมือนหนูกับพี่คิมเลยค่ะ

ไฮไลท์ของที่นี่ เรามอบให้ ห้องนอน “Mountain View with Jacuzzi” เพราะมีระเบียงยาวๆ ที่เห็นวิวภูเขาและทะเลหมอกในวิวพาโนราม่า กว้างงงงแบบสุดลูกหูลูกตา วิวหน้าห้องคือที่สุด และยังมี Jacuzzi Bubble Massage Spa อ่างน้ำวนเก๋ๆ วางตรงระเบียงเลย ทำให้เราแช่น้ำ นอนนวดไป ชมหมอกตอนเช้าไป หรือจะไว้ดูดวงดาวยามค่ำคืนก็ได้นะ เริศมากแม่ เอาง่ายๆ คือ ห้องนี้ติดแอร์เย็นฉ่ำ น้ำอุ่นมี ดังนั้นจึงเป็นการนอนใกล้ชิดธรรมชาติที่สวย พ่วงความสบายเข้าไปแบบลงตัวเลย

ชอบอะไรที่นี่เป็นพิเศษ

ห้องพักแบบเป็นหลัง นอนสบาย/ นอนเต๊นท์ก็ชิว/ วิว / บริการ

ราคาที่พัก

Mountain view with jacuzzi ห้องละ 5,900 บาท/คืน (เป็นราคา 2 คนนะ) ราคานี้รรวม อาหารเช้า/Private Tea Time Set/Drip Coffee/มินิบาร์
** เพิ่มเตียงเสริม ท่านละ 800 บาท/คืน

สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

Facebook Tramont
082-1829781
แผนที่ Tramont

:: Glamping ไทย 6  Birder’s Lodge เขาใหญ่ ::

birder's lodge Glamping ไทย

นอนเต๊นท์หรู อยู่สบาย ในสไตล์อังกฤษ พร้อมปิกนิกกลางหุบเขา 

สำหรับ Birder’s Lodge ตอนนี้มีห้องพักในเฟสแรก เป็นรูปทรงตึกแบบ Tiny House ตึกไม้เล็กๆ ที่บรรยากาศไม่เหมือนอยู่ไทย และเฟสที่สองเป็นเต๊นท์หรูในสไตล์แบบ Glamping ที่มีห้องน้ำส่วนตัวให้ และมีแอร์ ทีวี เตียงภายในเต๊นท์เลยค่ะ นอกจากนี้ที่นี่ก็มีคาเฟ่ด้านหน้าที่คอยให้บริการอาหารและเครื่องดื่มด้วยนะคะ แต่ลูกค้าส่วนของคาเฟ่ จะไม่สามารถเข้าไปเดินเล่นภายในที่พักได้ค่ะ

ชอบอะไรที่นี่เป็นพิเศษ

เต๊นท์ บ้านน่ารัก/ แอร์เย็นช่ำ/ บรรยากาศด้านในคือน่ารัก ไม่วุ่นวายเท่าคาเฟ่

ราคาที่พัก

Tiny House เริ่มต้น 3,300 บาท และ Glamping เริ่มต้นที่2,400 บาทค่ะ

สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

Facebook The Birder’s Lodge
044 002 306
แผนที่ The Birder’s Lodge

:: Glamping ไทย 7 Camp mai mee chue เชียงใหม่ ::

แคมป์ไม่มีชื่อ Glamping ไทย

ที่พักเปิดใหม่ เอาใจสายวินเทจแคมป์ นอนกางเต๊นท์ ถ่ายรูปคู่รถเต่า Volkswagen ท่ามกลางสายหมอก และหมูกระทะ

ที่นี่เป็นสไตล์ Glamping มีเต๊นท์กระโจมสีขาวบนเชิงเขา มีกระโจมรถเต่า Volkswagen เต่าสุดวินเทจด้วย ที่สำคัญ คือ ตอนเช้าตื่นมาปุ๊ป🌥 เจอหมอกหน้าเต๊นท์ปัํป แถมตอนเย็นๆ ก็เปิดไฟปิงปองทั่วที่พักเลย ทำให้หนาวนี้โรแมนติกมากค่ะ ยิ่งทานหมูกระทะบรรยากาศแบบนี้นะ โดนใจสุดๆ ไปเลย! ส่วนห้องน้ำ คือ เรื่องใหญ่สำหรับผู้หญิง >> ห้องน้ำรวมนะคะ แต่ดีไซน์สวย สะอาดมาก ไม่ต้องห่วงเลยค่ะ

ชอบอะไรที่นี่เป็นพิเศษ

บรรยากาศไฟปิงปองตอนเย็น / หมอกตอนเช้า / รถเต่า

ราคาที่พัก

ราคาจะเริ่มต้นที่ 2,000 บาท ขึ้นอยู่กับเต็นท์แต่ละแบบ มีเต็นท์ทั้งหมด 6 หลัง เท่านั้นค่ะ จึงเหมาะกับคนที่ชอบความส่วนตัว บรรยากาศเงียบๆ โรแมนติกแบบคู่เราเลย

สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

Facebook Camp Mai Mee Chue
061 153 6356
แผนที่ Camp Mai Mee Chue

:: Glamping ไทย 8 Wowda Homestay เชียงใหม่ ::

wowda Homestay

นอนกลางหมอก แช่อ่างกลางดอย กับ Wowda Homestay เชียงใหม่

แนวแคมป์ปิ้ง ที่โดนใจสายไอจี กับ ที่พักเปิดใหม่ Wowda Homestay แม่แตง จ.เชียงใหม่นั่นเองค่ะ ไฮไลท์ของที่นี่ คือ ห้องนอนสบาย มีอ่างอาบน้ำเก๋ๆ ให้ถ่ายรูปคู่กับสายหมอกในตอนเช้านั่นเองค่ะ  แต่ที่นี่ก็จะไม่ได้เงียบสงบมากซักเท่าไหร่ แต่ละเต๊นท์จะอยู่ใกล้ๆ กัน อย่างตอนเราไปก็มีเต๊นท์ข้างๆ ทานปิ้งย่าง ดื่มแอลกอฮอลล์ เปิดเพลงเสียงดัง มากันเป็นสิบคน เลยต้องลุ้นว่าเต๊นท์ข้างเราคือใครนิดนึงค่ะ

ชอบอะไรที่นี่เป็นพิเศษ

บรรยากาศเต๊นท์สีขาวกลางหุบเขา และอ่างอาบน้ำน่ารักเหมาะสำหรับสายฝอ ชอบถ่ายภาพ

ราคาที่พัก

ราคาจะเริ่มต้นที่ 1200 บาท ขึ้นอยู่กับเต็นท์แต่ละแบบ โดยทุกหลังจะมีแอร์ค่ะ

สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

Facebook บ้านว้าวด้า
093 048 0355
แผนที่ บ้านว้าวด้า

:: Glamping ไทย 9 อาโปเดอมาง น่าน ::

อาโปเดอมาง Glamping ไทย

นอนริมลำธาร ฟังเสียงน้ำไหล เอาขาแช่น้ำ กับ อาโป เดอ มาง ริมน้ำน่าน

Arpo de marng (อาโปเดอมาง) เป็นที่พักที่อยู่ในบ่อเกลือ จ.น่าน ค่ะ โดยที่นี่จะทำให้เราสามารถนอน Glamping แบบติดแม่น้ำมางเลย ซึ่งเป็นลำธารเล็กๆ ไหลผ่านโขดหิน น้ำใส สะอาด เย็นสบาย แถมมีมุมให้เราเดินถ่ายรูปเล่นอีกเพียบเลย ทั้งชิงช้า ที่พักหน้าเต๊นท์ โดยรวมแล้ว โดนใจนะ เงียบ สงบ แต่มีความชิคอยู่ค่ะ

ชอบอะไรที่นี่เป็นพิเศษ

ติดน้ำ บรรยากาศดี นอนพักน้ำไหล

ราคาที่พัก

ห้องพักมีหลายแบบมาก เพราะที่นี่มีการทำห้องพักใหม่เรื่อยๆ หลายแบบเลย โดยเราพักกันใน “บ้านริมน้ำ”เป็นบ้านพักห้องส่วนตัว ไม่มีแอร์ มีห้องน้ำในตัว น้ำอุ่นครบครัน ราคา 3,500 ต่อคืน มีอาหารเช้า 2 ท่าน และ บาร์บีคิว ให้จ้า

สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

Facebook Arpo de Marng
095-626-4851
แผนที่ Arpo De Marng

:: Glamping ไทย 10 Papa Garden เขาค้อ ::

นอนชมทะเลหมอกชิวๆ วิวสวยๆ พร้อมหมูกระทะ ที่ระเบียงหน้าห้อง ราคาห้องแบบนี้ คืนละ 2,500 เท่านั้น !!!

ห้องส่วนตัว เปลส่วนตัว วิวส่วนตัว และยังมีพื้นที่ส่วนตัว สำหรับการดินเนอร์หมูกระทะ ชมวิวทะเลหมอกแจ่มๆ หน้าห้องพัก!! ใครที่ตั้งใจจะมาเขาค้อแล้วไม่รู้จะพักไหน เราสองคนก็แนะนำให้มานอนที่นี่ได้เลยนะคะ เพราะห้องติดแอร์เย็นช่ำ ห้องน้ำส่วนตัว มุมสวย วิวแจ่ม ครบจบเลยค่ะ เหมาะกับคู่รักที่ต้องการพักผ่อนจริงๆ น้า

ชอบอะไรที่นี่เป็นพิเศษ

บรรยากาศตอนเช้า หมอกฟุ้งถึงห้องพัก

ราคาที่พัก

เราเลือกนอนห้องพัก Private Cliff House เพราะมีมุมส่วนตัวดีมากค่ะ ในราคา2,500 บาท/คืน

สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

Facebook Papa Garden
 062 879 6442
แผนที่ Papa Garden

:: Glamping ไทย 11 Jumptla Campiness เชียงใหม่ ::

jumptla campiness

กางเต๊นท์ ริมธาร หลับฟัง เสียงสายน้ำ พร้อมขันโตกอาหารเหนือ 

ใครที่อยากมาเที่ยวแม่กำปอง แต่ไม่อยากไปวุ่นวายในโซนละแวกนั้น เราก็แนะนำให้มานอนที่นี่เลยค่ะ กับ Jumtla Campiness ซึ่งจะอยู่ก่อนถึงแม่กำปองนิดๆ ค่อนข้างเงียบสงบกว่ามากเยอะเลยค่ะ ไฮไลท์ของที่นี่ คือ บรรยากาศดีมาก เต๊นท์ทุกหลังจะอยู่ริมลำธาร ทำให้อากาศค่อนข้างเย็น นอนหลับสบายตลอดทั้งคืน และยังมีอ่างอาบน้ำสวยๆ ให้แช่น้ำไป ชมสายน้ำไหลไปได้พร้อมกันฟินๆ ค่ะ

ชอบอะไรที่นี่เป็นพิเศษ

ห้องพักริมลำธาร / ห้องน้ำประดับไฟและดอกไม้แห้งสวยงาม / อาหารขันโตก คือ ที่สุด / บรรยากาศเงียบสงบไม่วุ่นวาย

ราคาที่พัก

ราคาห้องพักเริ่มต้นที่ 1250 บาทต่อคืน ราคานี้รวมอาหารเย็น และอาหารเช้าเรียบร้อยแล้วค่ะ

สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

Facebook Jumptla Campiness
0818065444
แผนที่ Jumptla Campiness

:: Glamping ไทย 12 Phudoi Homestay ::

นอนกางเต๊นท์ริมเขา พร้อมชมวิวทุ่งดอกไม้สวยๆ ได้ในที่พัก 

ชอบดอกไม้ ชอบภูเขา ชอบหมอก ชอบนอนเต็นท์ ชอบหมูกระทะ !!! ถ้าชอบทั้งสี่อย่างนี้นะ บอกเลยว่าต้องมานอนที่ ภูดอยโฮมสเตย์ ม่อนแจ่ม เพราะแจ่มจริงๆ ทั้งวิว ทั้งดอกไม้ที่อยู่หน้าเต็นท์เลยค่ะ แถมราคายังไม่แรงมาก หารเฉลี่ยมาราคาหลักร้อยต่อคนเองนะ

ชอบอะไรที่นี่เป็นพิเศษ

ดอกไม้/วิว/ หมอก

ราคาที่พัก

บ้านกล่อง 1790 บาท / เต็นท์กระโจม 1490 ราคานี้ รวมอาหารเช้าแล้วด้วย

สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

Facebook ภูดอยโฮมสเตย์
098 792 6492
แผนที่ ภูดอยโฮมสเตย์

:: Glamping ไทย 13 ม่อนเคียงดาว น่าน ::

ม่อนเคียงดาว G;amping ไทย

กลางคืนเคียงดาว ตอนเช้าเคียงหมอก

สำหรับม่อนเคียงดาว จ.น่าน จะอยู่ห่างจากจุดชมวิวดอยเสมอดาวประมาณ 2 กิโลเมตร เราใช้เวลาในการขับรถ มาประมาณ 10 นาที ก็ถึงรีสอร์ทแล้ว ที่พักของที่นี่จะเป็นลักษณะ เต๊นท์รูปทรงกระโจมทั้งหมด ซึ่งในทุกๆ เต๊นท์ก็จะมีการตกแต่งด้วยธงสวยงาม ช่วงเวลาถึง 21.30 ยังมีไฟให้ใช้ สามารถชาร์จไฟได้ แต่พอหลังจากนั้นจะปิดการใช้ไฟทั้งหมด ทำให้เราเห็นทะเลดาวยามค่ำคืนสวยงามมาก และตื่นมาตอนเช้าก็จะเห็นทะเลหมอก ตรงจุดชมวิวของที่พักเลย

ชอบอะไรที่นี่เป็นพิเศษ

วิวตอนเช้า ดาวตอนกลางคืน

ราคาที่พัก

เราพักแบบกระโจมระฆัง ที่สามารถนอนได้ 3 คนได้ ราคา 1,000 บาทต่อหลัง

สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

Facebook ม่อนเคียงดาว
064 248 4131
แผนที่ ม่อนเคียงดาว

:: Glamping ไทย 14 อุ่นไอมาง น่าน ::

อุ่นไอมาง glamping ไทย

สำหรับอุ่นไอมางเป็นที่พักริมน้ำ ในบ่อเกลือ จ.น่านที่บรรยากาศดีมากค่ะ ในช่วงเช้าก็จะเจอหมอกปกคลุม บรรยากาศดีมาก มีน้ำไหลผ่าน นอนหลับพักไปกับเสียงน้ำไหลได้เลย หรือจะมานั่งจิบกาแฟชมวิวก็ชิวไม่แพ้กันแน่นอนค่ะ

ชอบอะไรที่นี่เป็นพิเศษ

วิวตอนเช้า ธรรมชาติ กาแฟ

ราคาที่พัก

กระโจมขาว ราคาท่านละ 1000-1300บาท/ บ้านพักมีห้องน้ำในตัว ราคาท่านละ1000-1500 บาท/ เต็นท์สนามพร้อมเครื่องนอน ราคาท่านละ 500-800 บาท ราคาดังกล่าวรวมอาหารสองมื้อ (เย็น-เช้า)

สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

Facebook อุ่นไอมาง
0970362450
แผนที่ อุ่นไอมาง

:: Glamping ไทย 15  The Weekend Camp ประจวบ ::

The Weekend Camp เป็นที่พักแนวรถบ้านสุดฮิป ที่น่านอนที่สุดของปราณบุรีเลยค่ะ เพราะที่นี่จะเป็นบรรยากาศรถบ้านที่อยู่ใกล้ๆ ทะเล เราสามารถเดินจากที่พักไปเล่นน้ำริมทะเลได้สบายเลยค่ะ แล้วตอนเย็นค่อยมาปิ้งย่าง Hang out กันหน้ารถบ้านก็ได้นะคะ

ชอบอะไรที่นี่เป็นพิเศษ

รถบ้าน สะอาด ใกล้ทะเล บรรยากาศเป็นมิตร เจ้าของน่ารัก

ราคาที่พัก

รถบ้าน Ranger อา.-พฤ. 2,500 บาท,ศ – ส และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 2,900 บาท
รถบ้าน Clarion อา.-พฤ. 2,500 บาท, ศ – ส และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 2,900 บาท
รถบ้าน Heritage อา.-พฤ. 2,900 บาท, ศ – ส และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 3,500 บาท

เด็ดสุดคือ Miami Bus เป็นรถบัสคันใหญ่และใหม่สุดของที่นี่ค่ะ

สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

Facebook The Weekend Camp
082 725 9595
แผนที่ The Weekend Camp

:: Glamping ไทย 16  Magic Mountain Camp พะเยา ::

นอนเต๊นท์น่ารัก ชมดวงดาวเต็มท้องฟ้า แช่อ่างอาบน้ำ รับหมอกยามเช้า วิวสวยอลังการ ส่วนตัว เขาช้างน้อย

Magic Mountain Camp เขาช้างน้อย ภูลังกา จ.พะเยา ให้เราสามารถนอนเต๊นท์ชิวๆ ท่ามกลางดวงดาวนับล้านดวงในยามค่ำคืน  และสายหมอกที่มาทักทายเราในยามเช้า เปิดเต๊นท์ปุ๊ป เจอวิวสวยปั๊ป รับลมหนาวได้ชุ่มชื่นหัวใจค่ะ

ชอบอะไรที่นี่เป็นพิเศษ

ที่พักเป็นเต๊นท์ที่นอนสบายมากกกก มีเตียง หมอน ผ้าห่มครบครัน นอกจากนั้นยังมีอ่างอาบน้ำเก๋ๆ ให้เราแช่อ่างไปชมวิวไปได้ในเวลาเดียวกันเลยค่ะ

ราคาที่พัก

ราคาห้องพัก คืนละ 4,900 บาท/หล้ง

สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

Facebook Magic Mountain Camp
062-6065659
แผนที่ Magic Mountain Camp

:: Glamping ไทย 17  บ้านภูหมอก เชียงใหม่ ::

บ้านภูหมอก glamping ไทย

นอนชมหมอกยามเช้า รับลมหนาวชั่วข้ามคืน สูงสุดของม่อนแจ่ม 
ม่อนแจ่ม ยิ่งสูงยิ่งแจ่ม กับ บ้านภูหมอก โฮมสเตย์ที่อยู่บนพื้นที่ที่สูงสุดของม่อนแจ่ม ให้เรามองเห็นทะเลหมอกสวยๆ ได้ในยามเช้า และหนาวมากกกกกก ในยามค่ำคืนค่ะ ไฮไลท์ของที่นี่ คือ อยู่สูงที่จุด และมีมุมถ่ายรูปเก๋ๆ กับโขดหินธรรมชาติ ดอกไม้ได้สวยๆ เยอะมากค่ะ เราสามารถยืนชมวิวพระอาทิตย์ขึ้น และตก ได้ครบ 360 องศา บนลานชมวิวของที่พักเลยค่ะ นอกจากนั้น ที่นี่ยังติดกับ ไร่ยิ่งยง ที่มีสวนดอกไม้สวยๆ ด้วยค่ะ

ชอบอะไรที่นี่เป็นพิเศษ

วิวสูงสุดของม่อนแจ่ม และใกล้สวนดอกไม้

ราคาที่พัก

บ้านพัก เริ่มต้น 2,290 บาท และในส่วนของเต๊นท์ 1,990 บาทค่ะ

สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

Facebook บ้านภูหมอก
082 894 6861
แผนที่ บ้านภูหมอก

:: Glamping ไทย 18  Casa de Monte เขาใหญ่ ::

casa de montana

นอน Glamping ติดแอร์ พร้อมแช่อ่างจากุซซี่กลางหุบเขา ใกล้ๆ กรุงเทพ!

แคมป์ปิ้งง่ายๆ ใกล้ๆ กรุงเทพ กับ Casa De Montana ที่เขาใหญ่กันค่ะ โดยที่นี่จะเป็นบรรยากาศการแคมป์ปิ้งที่มีห้องพักให้เลือกด้วยกันถึง 3 แบบ ทั้งรถบ้าน เต๊นท์โดมใส และเต็นท์โดมปกติค่ะ ซึ่งทั้งสามแบบนี้จะมีอ่างจากุซซี่ให้แช่ได้ชิวๆ เลยนะ ซึ่งบอกเลยว่า ที่นี่อยู่ใกล้ๆ กับอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่เลย ทำให้อากาศดี เงียบสงบ เหมาะกับคู่รักมากๆ ค่ะ

ชอบอะไรที่นี่เป็นพิเศษ

ที่่พักน่ารัก อากาศดี เย็นสบายตลอดทั้งปี มีอ่างทุกห้อง

ราคาที่พัก

Bubble igloo 2,500 บาท / Camp igloo 3,000 บาท / Caravan Camper (รถบ้าน) 2,300 บาท

สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

Facebook Casa de Montana
089 618 1616
แผนที่ Casa De Montana

 

ทั้งหมดนี้ ก็คือ 18 สถานที่ Glamping ทั่วไทย ที่เราสองคนแนะนำให้ลองพาคนที่คุณรักไปเที่ยวกันนั่นเองค่ะ

หากเพื่อนๆ ชอบคอนเท้นท์แบบนี้ และอยากเข้ามาพูดคุยติดตามเราสองคน ก็สามารถเข้ามาทักหากันได้ที่ Facebook Lazy Coup : เที่ยวเป็นคู่ ได้เลยน้า