9 พิกัด รับลมหนาว ดอยช้าง เชียงราย

9 ดอยช้าง เชียงราย

9 พิกัด รับลมหนาว ดอยช้าง เชียงราย

9 ดอยช้าง เชียงราย

9 พิกัด รับลมหนาว ดอยช้าง เชียงราย “กิน เที่ยว พัก” พร้อมวิวทิวเขา ทะเลหมอก ลมหนาว อากาศบริสุทธิ์ให้ฟินสุด สวยสุด จนต้องร้องว้าว ในฤดูหนาวที่กำลังจะถึงนี้

hilight doichang

ทำความรู้จัก กับ ดอยช้าง เชียงราย

ดอยช้าง เป็นดอยหนึ่งที่อยู่ในส่วนของอำเภอแม่สรวย จังหวัดเชียงราย ซึ่งหากมองในมุมสูงจะมีรูปร่างลักษณะคล้ายกับช้าง 2 เชือก ที่อยู่ด้วยกันแม่ลูก เป็นเหตุให้ชาวบ้านตั้งชื่อดอยนี้ว่า “ดอยช้าง” นั่นเองค่ะ ซึ่งในปัจจุบันนี้ ดอยช้างมีการพัฒนาในเรื่องของ ที่พัก ร้านอาหาร ที่เที่ยว อย่างมาก จนกลายเป็น Destination ของนักท่องเที่ยวนั่นเองค่ะ เพราะสามารถมาชมทะเลหมอก และจิบกาแฟที่มีชื่อเสียงบนยอดดอยได้

ดอยช้าง เชียงราย จุดชมวิว

การเดินทางมายัง ดอยช้าง เชียงราย

สำหรับเพื่อนๆ ที่ต้องการเดินทางมาเที่ยวบนยอดดอยช้าง เชียงราย เราแนะนำให้เริ่มต้นจากตัวเมืองเชียงรายแล้วขับลงมาทางใต้ เข้าถนนเส้น 118 และขึ้นเขามาจะเป็นเส้นทางที่ง่ายที่สุดค่ะ แต่หากเพื่อนๆ อยากเที่ยวคู่กันอีกดอย ก็สามารถขับผ่านดอยแม่มอญมาเที่ยวดอยช้างต่อได้ค่ะ

สถานที่เที่ยวใน ดอยช้าง เชียงราย

สำหรับดอยช้าง จ.เชียงราย แต่เริ่มเดิมทีนั้น ที่นี่จะมีชื่อเสียงมากๆ ในเรื่องของการผลิตเมล็ดกาแฟค่ะ ซึ่งทำให้มีร้านอาหาร คาเฟ่ดีๆ อร่อยๆ เกิดขึ้นหลายร้าน และด้วยความที่บนยอดเขานี้ มีทะเลหมอกมาให้เห็นบ่อยครั้ง จึงเกิดที่พักแนวโฮมสเตย์แบบใหม่สวยๆ ให้เราได้นอนฟินบนยอดดอยด้วย ดังนั้น เราจะพาไปเที่ยวชมที่เที่ยวบน ดอยช้าง ด้วยกันค่ะ

1. Tramont

tramont1

บ้านเอเฟรมสีขาว มินิมอล บนยอดดอย ชมวิว ขุนเขา สุดลูกหูลูกตา 
จิบกาแฟ พร้อม สายหมอก ยามเช้า กับ ห้องพักเปิดใหม่  tramont 
ห้องพักเปิดใหม่ ทรงเอเฟรมสีขาว ในสไตล์มินิมอล ที่อยู่บนยอดดอยช้าง ที่เปิดประตูห้องปุ๊ป ก็สามารถชมวิวทิวเขากว้างสุดลูกหูลูกตาได้อลังการมากค่ะ กับ  Tramont ให้เราได้ใช้เวลาชมวิวทะเลหมอกสวยๆ ดริปกาแฟ กินหมูกะทะคลายหนาวกันค่ะ
tramont2
ไฮไลท์ของที่พัก ที่เราชอบ 
หากเพื่อนๆ กำลังมองหา ที่พัก น่ารักพักสบาย แน่นอนว่าห้ามพลาดที่นี่เด็ดขาดค่ะ เพราะที่นี่ นอนสบายสุด ห้องพักดี หมอน เตียง ผ้าห่ม สะอาดแถมยังได้ชมวิวทิวเขาอลังการมาก ทะเลหมอกสุดปัง อาหารอร่อย ทั้งเช้าและเย็น มีหมูกระทะด้วยนะ และยังตั้งอยู่ในพิกัดที่ใกล้จุดชมวิว 5+475 สามารถขับรถไปเที่ยวต่อได้ง่ายค่ะ
ราคาห้องพัก จะมีอยู่แค่สองราคาค่ะ คือ  ห้อง Glamping ห้องนี้จะเป็นทรงเอเฟรมมินิมอล (มี 2 ห้อง) 4500.- และ ห้อง Jacuzzi ห้องนี้จะกว้างเป็นทรงสี่เหลี่ยม มีอ่างจากุซซี่ตรงระเบียงค่ะ (มี 1 ห้อง) 6900.-
ช่องทางติดต่อ สอบถามข้อมูลห้องพัก
0821829781

2. จุดชมวิว 5+475

5+475 ดอยช้าง เชียงราย

จุดชมวิวที่เราเห็นป้ายมีแต่ตัวเลขแบบนี้ มีอีกชื่อว่า จุดชมวิวบ้านแสนเจริญนั่นเองค่ะ เป็นจุดชมวิวที่อยู่ระหว่างทางที่เราจะเข้าไปดอยช้างนั่นเองค่ะ สิ่งที่เราชอบเมื่อมาจุดชมวิวนี้ คือ การเห็นวิวได้แบบ 360 องศาเลยค่ะ ทำให้ตรงจุดนี้จุดเดียว สามารถชมได้ทั้งพระอาทิตย์ขึ้น และพระอาทิตย์ตกได้เลย

ข้อดีของจุดชมวิวนี้ คือ เพื่อนๆ สามารถขับรถมาจอดได้ถึงจุดชมวิวเลยค่ะ ไม่ต้องเดินก็สามารถชมวิวสวยๆ ได้ที่ลานจอดรถเลย หรือจะเดินมาชมวิวคู่กับดอกไม้ใกล้ๆ ก็แสนจะสะดวกสบายค่ะ

3.U Garden

U Garden ดอยช้าง เชียงราย

ที่นี่เชียงราย ไม่ใช่ ตรุกี พักชมวิวทิวเขา ในยามเช้า 
พร้อมทะเลหมอกสุดลูกหูลูกตา กับ U Garden 
นอนพักบนยอดดอย ซ่อนตัวกลางหุบเขา พร้อมทะเลหมอกในยามเช้า กับ  U Garden ที่พักเปิดใหม่บนยอดดอยช้าง ที่มีห้องพักเพียง 1 ห้องเท่านั้น ซึ่งบอกเลยว่า เป็นส่วนตัว และยังมีอ่างจากุซซี่ให้แช่ชมวิวได้จากระเบียงห้องพักเลยค่ะ
ไฮไลท์ของที่พักที่เราชอบ  ห้องพักที่นี่จะมีเพียงห้องเดียวส่วนตัวที่สุด ซึ่งวิว อลังการจริง ภูเขา ทะเลหมอก ครบปัง มีคาเฟ่/ร้านอาหาร ให้บริการพร้อม เปิด 9.00 น. ซึ่งใครที่มาพักได้เปรียบเพราะ สามารถถ่ายรูปต่อโซนคาเฟ่แบบส่วนตัว อาหาร เครื่องดื่ม รสชาติดี ราคาไม่แพงค่ะ ที่สำคัญหมูกระทะตอนเย็น คือ อร่อยมาก
ราคาห้องพัก 4,500 บาท/คืน
แต่ในส่วนที่ใครไม่สะดวกเข้าพักจริงๆ ก็สามารถแวะมานั่งชิวจิบกาแฟในโซนคาเฟ่สวยๆ ด้านบนได้นะคะ
ช่องทางติดต่อ สอบถามข้อมูลห้องพัก
097 339 9628

4. The BC2

BC2 ดอยช้าง เชียงราย

คาเฟ่ ห้องใต้หลังคา ทรงเอเฟรม  จิบกาแฟ เล่นกีต้าร์ กอดแมว 
พร้อมชมวิวขุนเขา บนยอดดอย กับ The BC2
ตื่นเช้ามาจิบกาแฟ พร้อมบรรยากาศชิวๆ ในห้องใต้หลังคาด้วยกันมั้ย กับ The BC2 ร้านกาแฟน่ารักๆ บนยอดดอย ที่ให้เราได้มาเล่นกีต้าร์ กอดน้องแมว และดูวิวภูเขากว้างสุดลูกหูลูกตาในเวลาเดียวกัน

The BC2 ดอยช้าง จ.เชียงราย

ไฮไลท์ของที่นี่ ที่เราชอบ ร้านกว้างมีหลายมุมให้นั่งชิวๆ แต่มุมโปรที่เราชอบมาก คือ ห้องใต้หลังคา เพราะน่ารักมาก ถ่ายออกมายังไงก็สวยค่ะ ซึ่งหากมาเที่ยวในช่วงหน้าหนาว จะได้สัมผัสอากาศเย็นสบาย เจอวิวสวย ภูเขาสวย ชุมชนน่ารัก ถ้ามาตอนเช้าก็มีโอกาสเจอหมอก รสชาติกาแฟดอยช้างอร่อยแน่นอน ไปลองได้ ราคาไม่แรง เข้าถึงง่ายค่ะ
ช่องทางติดต่อ สอบถามข้อมูลคาเฟ่
080 629 5433

5. Arroon

ที่พักสีขาว มินิมอล บนยอดดอย แช่อ่าง ชมวิว ขุนเขา สุดลูกหูลูกตา 
พร้อมสายหมอกที่มาทักทาย ยามเช้า กับ Arroon
น่ารักเกินเรื่อง! มาพักแบบมินิมอลสีขาว พร้อมชมวิวทิวเขากว้างสุดลูกหูลูกตา กับ Arroon ที่ตั้งอยู่บนยอด ให้เราได้ใช้เวลาชมวิวทะเลหมอกสวยๆ แช่อ่างมองเขา ดริปกาแฟ กินหมูกะทะคลายหนาวกันค่ะ
ไฮไลท์ของที่พัก ที่เราชอบ  หากเพื่อนๆ กำลังมองหาที่พัก น่ารัก พักสบาย ที่นี่เป็นตัวเลือกอีกที่ ที่ดีมากค่ะ นอนสบายสุด ห้องพักดี หมอน เตียง ผ้าห่ม สะอาด ตื่นเช้ามาเห็นพระอาทิตย์ขึ้นจากหน้าห้อง สวยมาก วิวทิวเขาอลังการมาก ทะเลหมอกสุดปัง และยังใกล้จุดชมวิว สามารถขับรถไปเที่ยวต่อได้ง่าย
อาหารอร่อยมากกกกกก ทั้งขันโตกเช้า หมูกระทะเย็น มีพิซซ่าด้วย
ช่องทางติดต่อ สอบถามข้อมูลห้องพัก
Line ID :: @797orida

6.Yayo Farm

yayo farm ดอยช้าง เชียงราย

ไร่กาแฟ บนยอดดอย ของ คนทำกาแฟตัวจริง
เป็นทั้งโรงแปรรูปเมล็ดกาแฟอาริบิก้า และเป็นร้านกาแฟ อร่อยแน่นอน

YAYO Farm ที่นี่เป็นร้านคาเฟ่ และโรงงานสำหรับผลิตกาแฟ บนดอยช้างค่ะ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสถานที่ห้ามพลาด สำหรับคนที่รักกาแฟอย่างแท้จริงค่ะ เพราะบรรยากาศในคาเฟ่ จะมีการปลูกต้นกาแฟเต็มพื้นที่สองข้างทาง แถมยังมีโซนคาเฟ่ ดีไซน์ดี วิวสวยให้เช็คอิน ฟินๆ ด้วยค่ะ

ไฮไลท์ของที่นี่ ที่เราชอบ ที่นี่จัดโซนร้านคาเฟ่ไว้ได้น่ารักมากค่ะ โดยจะมีมุมเดินเข้าร้านเห็นต้นกาแฟสองข้างทาง มุมชิงช้า และลูกบอลแก้วน่ารักๆ ที่ให้เราสามารถถ่ายกับวิวสวยๆ ได้ค่ะ แต่ทีเด็ดที่สุด คือ ในเรื่องของกาแฟ และอาหารที่หอมกรุ่นนั่นเอง
ช่องทางติดต่อ สอบถามข้อมูลคาเฟ่
096 060 1314

7. Abonzo

ร้านกาแฟ สไตล์ลอฟท์ กลางสายหมอก
ปลูก ผลิต คั่ว ส่งออกถึงญี่ปุ่น และอเมริกา

สำหรับร้านกาแฟร้านนี้ จะแบ่งออกเป็น 2 โซน หรือ 2 อาคารกันอย่างชัดเจนค่ะ โซนแรกจะเป็นร้านกาแฟเอาไว้นั่งชิล ทานข้าว ทานขนม แต่อีกส่วนเนี่ยจะเป็นพื้นที่สำหรับคั่วกาแฟโดยเฉพาะนั่นเอง

สิ่งที่เรามาแล้วชอบที่นี่ แน่นอนว่า คือ “กาแฟ” ☕ เพราะกาแฟที่นี่ทุกเมล็ด เป็นกาแฟที่มาจากดอยช้าง ละแวกใกล้ๆ นี้เองค่ะ ใครมาถึงดอยช้าง ก็อยากให้ลองทานกันน้า

นอกจากกาแฟที่เป็นไฮไลท์แล้ว ร้านนี้ยังน่ารักด้วยค่ะ สีของร้านจะเป็นส่ำน้ำตาลดำ แทรกด้วยสีฟ้า ให้ดูเท่แต่ยังซ่อนความน่ารักไว้ได้ลงตัวเลยค่ะ

ช่องทางติดต่อ สอบถามข้อมูลคาเฟ่

FB Abonzo

แผนที่ Abonzo 

8. Doi Chaang Coffee House

Doi Chaang Coffee ดอยช้าง เชียงราย2

สำหรับใครที่กำลังมองหาร้านกาแฟ ที่มีชื่อเสียง และมีสาขาเยอะมาก ก็ต้องห้ามพลาด คาเฟ่ดอยช้างเก่าแก่ ต้นตำรับแห่งนี้ค่ะ เป็นคาเฟ่ที่มีสวนกาแฟ และโรงงานผลิตบนพื้นที่กว่า 50 ไร่ ในบรรยากาศที่ร่มรื่นค่ะ

Doi Chaang Coffee ดอยช้าง เชียงราย

ช่องทางติดต่อ สอบถามข้อมูลคาเฟ่

063 429 6361
แผนที่ ดอยช้าง คอฟฟี่

9. Jadae House

คาเฟ่เปิดใหม่ล่าสุด ที่เพิ่งเปิดสดๆ ร้อนๆ บนดอยช้าง คือ Jadae House ที่นี่จะเป็นร้านกาแฟแนวลอฟท์ๆ เน้นโทนสีเทาดำ ของปูนเปลือย และเหล็ก ที่เหมาะกับรสชาติกาแฟ ที่มีความขมนิดๆ ที่สำคัญคือ สามารถเจอสายหมอกสวยๆ พร้อมวิวขุนเขา ได้อลังการมากค่ะ

ช่องทางติดต่อ สอบถามข้อมูลคาเฟ่

FB Jadae House
083 265 5916
แผนที่ Jadae House

ในส่วนของเพื่อนๆ ที่ชอบที่เที่ยวภาคเหนือ ก็สามารถเข้าไปอ่านคอนเท้นท์ รวมที่เที่ยวของเราได้ในจังหวัดเชียงใหม่ และ น่าน นะคะ แล้วพบกันใหม่ในคอนเท้นท์หน้าค่ะ