4 DAYS in KYOTO // Part III :: Enkoji Temple, Genkoan Temple

4 DAYS in KYOTO // Part III :: Enkoji Temple, Genkoan Temple

สำหรับทริปนี้ก็เป็นแพลนของวันที่สามของเราแล้วววว มีใครตามอ่านตั้งแต่วันแรกกันบ้างมั้ยเน้อ เราวางแพลนจะไปเที่ยวชมใบไม้เปลี่ยนสีที่เกียวโตโดยเฉพาะ ใครที่พลาดวันแรกๆ ไป สามารถย้อนอ่านตามดูได้เลยจ้า
4 DAYS in KYOTO // Part I :: Nanzenji & Eikando Temple
4 DAYS in KYOTO // Part II :: Arashiyama

 

3rd day – Nothern Kyoto :: Enkoji Temple, Genkoan Temple และ Wife & Husband cafe

วันนี้ขอเปลี่ยนฟีลมานั่งรสบัสเที่ยวชมใบไม้เปลี่ยนสีในเกียวโตส่วนเหนือกัน โดยมุมที่เราไปถ่ายภาพในวันนี้ก็จะเป็นแนววัด มีฉากหน้าสวย น่าสนใจ และขึ้นไปจุดชมวิวที่สวยมาก เห็นวิวบ้านญี่ปุ่นเก่าๆ กว้างใหญ่ไพศาลเลย และไปคาเฟ่ที่ฮิปที่สุดในย่านนี้
ภาพถ่ายวันที่ 21 พ.ย. 2017

การเดินทาง : 
1.นั่งใต้ดินมาลงสถานี kitaoji ซึ่งเป็นสถานีที่เป็นจุดขึ้นต่อรถบัสต้นทางได้หลายสายมาก และมีคนให้เราถามด้วย เผื่อสับสนในการเดินทางค่ะ
2.นั่งรถบัสสาย 8 และ 1 ตลอดทริปเลย

ขอแปะ แผนที่ใน Google Map เพื่อให้เห็นภาพรวมของแพลนวันนี้นิดนึงนะคะ เส้นสีแดงคือสถานที่ที่เราไป คือ
1.Enkoji Temple 2. Wife & Husband และ 3.Genkoan Temple

สำหรับสถานที่แรก ที่เราไปคือวัด Enkoji Temple ต่อรถบัสที่สถานี Kitaoji (ที่นี่เสมอ) ด้วยรถบัสสาย 8 ค่าโดยสาร 230 YEN ลงป้าย Ichijoji Shimizucho เดินต่อประมาณ 10 นาที ค่าเข้า 500 เยน เปิด 9.00-17.00

ที่นี่ควรจะมาตั้งแต่เช้า วัดเปิดเลย

เมื่อมาถึงก็เดินเข้ามาที่มุมแลนด์มาร์กของที่นี่ก่อน มุมที่ว่าจะเห็นฉากหน้าเป็นที่นั่งสีแดงเป็น frame และเห็นใบไม้แดงเป็นสวนเลย เมื่อได้มุมนี้เราก็ค่อยเก็บมุมอื่นค่ะ

สายหน่อยคนก็จะมานั่งชมใบไม้แดง จะไม่ค่อยโล่งให้ถ่ายรูปได้เท่าไหร่ เลยย้ำว่าควรมาแต่เช้าเลย

ในสวนบริเณสวน เค้าก็จะกันไม่ให้คนเดินเข้าไปย่ำในสวยเลย ดูแลดีมาก ต้นไม้ยังสดชื่นอยู่เลย

อย่าลืมมองหาตุ๊กตาตัวนี้ที่อยู่ในสวนด้วยนะคะ มีใบไม้แดงร่วงจากใบไปแปะหน้าผากพอดีเลย

และที่นี่ยังมีจุดชมวิวที่สวยงามมาก ตอนแรกเราก็ไม่รู้นะคะว่าที่นี่มีจุดชมวิวด้วย แต่สังเกตว่าเห็นคนเดินขึ้นเขาไปไหน เลยเดินตามเค้าลองไปดู ปรากฎว่าวิวที่เจอคือเห็นบ้านเมืองทรงเหมือนบ้านโนบิตะซ้อนกันไปเรื่อย เยอะมาก และมีภูเขา และใบไม้แดงแซมอยู่ เงียบสงบ คนน้อย ณ จุดชมวิว

จบจากที่นี่ก็เดินไปขึ้นรถบัสสาย 8 ย้อนกลับไปทางเดิม เพื่อไปพักกินขนมที่ Wife and Husband Cafe (ถ้าสมมุติว่ายังมีเวลาเหลือ ก็สามารถเดินไปวัด Shisendo ต่อได้ ห่างกับวัด Enkoji ประมาณ 200 เมตร แต่เราไม่ได้ไป เพราะว่าหิวค่ะ 55555 ตอนแรกก็แพลนไว้เหมือนกัน แต่สภาพท้องไม่เป็นใจ)

สำหรับ Wife and Husband cafe เป็นร้านของสามีและภรรยาชาวญี่ปุ่นที่หน้าตาดีมากกกก 555 สำหรับเวลาเปิดปิดร้านไม่แน่นอน ก่อนจะไปก็ต้องเช็คตารางเปิดปิดที่หน้าเว็บไซต์ก่อนนะคะ ไม่งั้นเดี๋ยวจะเก้อเอา >>> http://www.wifeandhusband.jp/openingschedule

ตัวอย่างวันเปิดปิดจากเว็บ จากภาพสีแดงคือวันที่ร้านเปิดนะคะ เป็นตัวอย่างไว้ดูง่ายๆกัน

สำหรับร้านนี้ก็ยังสามารถเช่าพร็อพมาถ่ายรูป เช่น โต๊ะ เก้าอี้ ชุดปิกนิกชากาแฟ ขนม หมวกสานได้ โดยราคาก็สามารถเช็คหน้าเว็บได้เหมือนกันค่ะ เป็นเอกลักษณ์ของร้านนี้เลย เพราะเช่าแล้วไปนั่งกินชมวิวฮิปี ริมแม่น้ำได้เลย

เราสองคนตั้งใจมาคาเฟ่นี้ เพราะอยากไปนั่งชิวกินกาแฟที่ริมแม่น้ำ แต่ตอนเราเดินทางมาดันฝนตกซะงั้น เลยตัดสินใจนั่งทานอยู่ข้างในคาเฟ่แทน บรรยากาศก็จะเป็นแนวไม้ๆ ร้านกาแฟเล็กๆ ตามในภาพเลยค่ะ (เจ้าของร้านแต่งตัว แบบ Sound of Music เลย)

หลังจากเราทานเสร็จกลับเป็นว่าฝนหยุดตกแล้ว ก็เลยเดินไปเก็บบรรยากาศริมแม่น้ำของคาเฟ่นี้ให้ดู ว่ามันฮิตแค่ไหน (เสียดายจุง เลยไม่มีภาพตัวเองแบบนี้บ้างเลย

สถานที่ถัดไปที่เราเช็คอิน คือ วัด Genkoan Temple โดยจากคาเฟ่เราก็เดินย้อนกลับมาที่สถานี kitaoji เพื่อเดินไปขึ้นบัสจุดเดิมเลย แต่เปลี่ยนเป็นสาย 1 north แทน

ค่าเข้าชมของวัดอยู่ที่ 400 เยน สามารถเข้าได้ตั้งแต่ 9.00-17.00 ค่ะ  ในวัด Genkoen ก็จะมีมุมที่ไว้ถ่ายรูปเล่นกับบานหน้าต่างของวัดได้หลายมุมมากค่ะ ทั้งแบบวงกลม สี่เหลี่ยม ที่นั่งเป็นเฟรมสวยๆ หลากหลายเลย เราคิดว่าวัดนี้ไม่จำเป็นต้องมาเช้าก็ได้นะ เพราะสวนด้านหลังเฟรมกั้นไม่ให้คนเดินอยู่แล้วค่ะ เลยไม่ต้องรีบก็ได้

สำหรับทริปวันนี้เป็นวันที่คนน้อยสุดเลยตั้งแต่มา อาจจะเป็นเพราะการเดินทางมาต้องนั่งรถบัสต่อรึเปล่าก็ไม่รุ้ และเหลือเพียงอีกกระทู้ก็มาถึงวันุดท้ายของทริปแล้วล่ะ

ขอบคุณที่ติดตามและให้กำลังใจกันนะคะ
(ก้อนหินหัวใจจากวัด Enkoji )